Chủ tịch Thừa Thiên Huế dẫn học sinh tham quan trụ sở tỉnh

VnExpress 12-06-2021

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đội khăn xếp, mặc áo dài, dẫn đoàn học sinh tham quan trụ sở UBND tỉnh, ngày 12/6.

Hoạt động này khởi đầu cho kế hoạch đón học sinh, người dân tham quan trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tạo sự thân thiện giữa chính quyền với người dân. Qua đây, người dân hiểu rõ hơn hoạt động, tổ chức của cơ quan công quyền.

Ông Thọ giới thiệu cho em học sinh về nơi làm việc của lãnh đạo tỉnh. Ảnh: Ngọc Minh

Trong chiếc áo dài màu xanh, ông Thọ đã trao đổi với đoàn học sinh tại phòng khách quốc tế, nơi tổ chức các cuộc làm việc quan trọng, tiếp khách quốc tế, lãnh đạo cấp cao. Chủ tịch Thừa Thiên Huế khẳng định, mục tiêu xuyên suốt tỉnh đang tập trung thực hiện là xây dựng một xứ sở hạnh phúc, ở đó cuộc sống người dân sung túc, xã hội bình yên và chính quyền thân thiện.

Tỉnh xác định giáo dục là mục tiêu quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh dạy kiến thức văn hóa theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh đang hướng đến giáo dục kỹ năng sống, đạo đức, lịch sử, văn hóa và con người Huế. Mục tiêu là để cốt cách Huế thấm sâu vào học sinh Huế, để học sinh Huế tự hào về vùng đất, có lòng biết ơn, vị tha, làm hành trang vào đời.

"Học sinh Huế không chỉ phải học giỏi mà phải có trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa Huế, yêu và khát khao cống hiến cho Huế. Huế từng sang trọng trong quá khứ và phải giàu có trong hiện tại, tương lai, phát triển nhanh trên nền tảng tri thức, phát triển bền vững trên nền tảng văn hóa", ông Thọ nhắn nhủ học sinh.

Đoàn học sinh chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Ngọc Minh

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng dẫn đoàn học sinh tham quan Trung tâm điều hành của tỉnh, giới thiệu về kế hoạch xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh. Ông tặng mỗi em cuốn "Huế - kinh đô áo dài Việt Nam" và bình nước thủy tinh, bên ngoài ốp tre với ý nghĩa hạn chế rác thải nhựa.

Tham gia đoàn tham quan, Nguyễn Tịnh Nhi, học sinh lớp 11 Văn trường THPT chuyên Quốc học Huế, cho biết đây là lần đầu tiên đến thăm trụ sở UBND tỉnh, được đón tiếp tại phòng quốc tế. "Em cảm nhận bác Thọ rất gần gũi, đáng mến, quan tâm đặc biệt tới thế hệ học sinh và nền giáo dục của tỉnh nhà", Nhi chia sẻ.

Trước đó ông Phan Ngọc Thọ đã đồng ý để trường THPT Hai Bà Trưng thí điểm khôi phục dạy môn nữ công gia chánh từ năm 2021-2022. Nhà trường sẽ sưu tầm tài liệu để phối hợp với chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực dạy cho nữ sinh.

Mục tiêu là sau khi rời trường phổ thông, học sinh biết chế biến một số món ăn cơ bản của Huế, đảm nhận được bữa ăn gia đình. Cũng qua môn nữ công gia chánh, học sinh được dạy về kỹ năng sống, hiểu biết về văn hóa, truyền thống lịch sử của dân tộc, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

Võ Thạnh


Tin mới nhất

Cuộc hồi hương 2.000 km

VnExpress 20 phút trước

Không biết đường, cả nhà Giàng Đỗ Chai cứ chạy xe máy theo biển chỉ dẫn, thẳng "đường cái to to" từ Lâm Đồng về Lào Cai tránh dịch.

Sĩ quan bị đâm chết, Lầu Năm Góc phong toả

VnExpress 33 phút trước

Lầu Năm Góc thông báo đóng cửa trụ sở sau khi một sĩ quan thiệt mạng tại khu trung chuyển vận tải công cộng của cơ quan này.

Xác định người Việt bị đánh, đạp xuống sông chết ở Nhật

VnExpress 44 phút trước

Cảnh sát tỉnh Osaka cho biết nam thanh niên bị đánh và đạp xuống sông tử vong là công dân Việt Nam 22 tuổi.

Kim Jong-un dán băng y tế sau đầu

VnExpress 54 phút trước

Lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng với một miếng băng y tế dán phía trên gáy, làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe của ông.

Đánh bom, đấu súng ở thủ đô Afghanistan

VnExpress 1 giờ trước

Vụ đánh bom xe và tấn công bằng súng ở Kabul, nhắm vào Bộ trưởng Quốc phòng và các nghị sĩ Afghanistan, khiến 4 người chết, 20 người bị thương.

Biden ngầm chỉ trích giới chức Florida và Texas

VnExpress 2 giờ trước

Biden hối thúc các thống đốc tuân thủ hướng dẫn ứng phó Covid-19 hoặc "tránh sang một bên", trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại Florida và Texas.

Mỹ và Indonesia cam kết hợp tác về Biển Đông

VnExpress 2 giờ trước

Mỹ và Indonesia cam kết hợp tác trong nhiều vấn đề, bao gồm bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông, trong cuộc gặp giữa ngoại trưởng hai nước.

'Shipper xanh' giúp người dân đi chợ

VnExpress 2 giờ trước

Bình Thuận - 18 đội "shipper xanh" được thành lập để đi chợ giúp người dân thành phố biển trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 1 tháng trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.