Chủ tịch mất chức vì quảng cáo sữa chua chống Covid-19

VnExpress 1 tuần trước

Hàn Quốc - Hong Won-sik, chủ tịch tập đoàn sữa Namyang, từ chức sau khi hãng này dính bê bối quảng cáo sản phẩm sữa chua uống có thể phòng chống Covid-19.

"Tôi sẽ từ chức chủ tịch tập đoàn Namyang để chịu trách nhiệm về toàn bộ chuyện này. Tôi sẽ không chuyển giao quyền điều hành cho các con mình", Hong Won-sik tuyên bố trong bài phát biểu xin lỗi công khai trên truyền hình từ trụ sở của Namyang ở Seoul, Hàn Quốc, hôm nay.

Hong Won-sik, chủ tịch tập đoàn sữa Hàn Quốc Namyang, khóc trong bài phát biểu từ chức tại Seoul hôm nay. Ảnh: Yonhap.

Ba tuần trước, hãng Namyang tuyên bố trong một diễn đàn có sự tham dự của báo giới rằng sản phẩm sữa chua uống Bulgaris của họ có hiệu quả phòng chống Covid-19, giúp cổ phiếu công ty tăng vọt gần 30%.

Tuy nhiên, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc sau đó ra thông báo tuyên bố Namyang không có bằng chứng cho phát ngôn này, đồng thời cáo buộc công ty lan truyền thông tin sai lệch bất hợp pháp.

Cảnh sát Seoul tuần trước đột kích trụ sở của Namyang, khởi động cuộc điều tra về tuyên bố gây tranh cãi. Bất chấp việc tập đoàn này đã rút lại phát ngôn và sa thải giám đốc điều hành, người tiêu dùng vẫn vô cùng giận dữ.

Các lãnh đạo tại Namyang chưa đưa ra bình luận về tuyên bố từ chức của chủ tịch Hong. Theo hồ sơ pháp lý của tập đoàn, Hong và các thành viên gia đình ông giữ tổng cộng 53,1% cổ phần của hãng sữa lớn thứ ba Hàn Quốc.

Ánh Ngọc (Theo Reuters)


Tin mới nhất

Miền Bắc và Trung đầu tuần mưa giông

VnExpress 33 phút trước

Ngày 17-18/5, miền Bắc và Trung giảm dần nắng nóng do sự xuất hiện của rãnh mây giông, một số nơi mưa to trên 100 mm.

Tâm dịch ở Bắc Giang

VnExpress 1 giờ trước

Cả nước ngày 16/5 ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất từ khi đợt dịch thứ tư bùng phát với 187 ca, trong đó Bắc Giang nhiều nhất 98 ca, tất cả đều được cách ly.

Thủ tướng khen sáng kiến lấy mẫu gộp của Đà Nẵng

VnExpress 1 giờ trước

Thủ tướng khen phương pháp gộp nhóm của Đà Nẵng đã tiết kiệm gần 1/5 so với chi phí xét nghiệm mẫu đơn, nâng năng lực xét nghiệm lên hơn 22.000 mẫu/ngày.

Đà Nẵng xem xét trách nhiệm công ty để bùng phát dịch

VnExpress 2 giờ trước

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm hai công ty Trường Minh và Safi tại khu công nghiệp An Đồn.

Israel nêu lý do không kích tòa nhà thông tấn quốc tế

VnExpress 2 giờ trước

Thủ tướng Israel cho rằng tòa nhà đặt trụ sở nhiều hãng thông tấn quốc tế là "mục tiêu hợp pháp" vì có "văn phòng tình báo khủng bố Palestine".

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: 'Ổ dịch Công ty Hosiden rất phức tạp'

VnExpress 2 giờ trước

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, khẳng định hai ổ dịch trên địa bàn đã được kiểm soát, riêng tại Công ty Hosiden "rất phức tạp, ca nhiễm tăng nhanh".

Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân

VnExpress 2 giờ trước

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 6 tháng ở địa phương.

Ấn Độ sắp hứng bão lớn giữa Covid-19

VnExpress 2 giờ trước

Một cơn bão lớn với sức gió lên tới 140 km/h sắp đổ bộ bờ biển phía nam Ấn Độ, giữa lúc nước này đang chìm trong khủng hoảng Covid-19.

Australia hứng chỉ trích vì dọa bỏ tù công dân về từ Ấn Độ

VnExpress 1 tuần trước

Chính phủ Australia rút lại đe dọa bỏ tù công dân trở về từ Ấn Độ, nơi Covid-19 bùng phát dữ dội, sau khi bị cáo buộc phân biệt chủng tộc.