Chỉ huy Taliban thiệt mạng trong vụ đánh bom

VnExpress 6 ngày trước

Cảnh sát trưởng của Taliban ở tỉnh Kunar thiệt mạng, trong khi 11 người khác bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào xe chở quan chức này.

Vụ đánh bom xảy ra ở Asadabad, thủ phủ tỉnh Kunar, miền đông Afghanistan hôm nay, nhắm vào cảnh sát trưởng huyện Shigal. Quả bom xé toạc chiếc xe chở quan chức này.

"Cảnh sát trưởng chết và 11 người bị thương", một quan chức giấu tên từ Taliban cho hay.

Bác sĩ ở bệnh viện trung tâm Kunar xác nhận đã tiếp nhận 11 người bị thương, gồm 4 lính Taliban và 7 dân thường.

Lính Taliban di chuyển trên đường phố thủ đô Kabul, Afghanistan hôm 14/10. Ảnh: AFP.

Chưa ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhưng nhóm Nhà nước Hồi giáo-Khorasan, nhánh hoạt động của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền đông Afghanistan, từng thực hiện các cuộc tấn công tương tự nhằm vào Taliban. Taliban đã giao tranh với IS-K từ khi nhánh này xuất hiện ở Afghanistan năm 2014.

IS-K gần đây lên tiếng nhận trách nhiệm một số vụ tấn công, bao gồm vụ đánh bom liều chết nhằm vào các tín đồ tại nhà thờ Hồi giáo Shiite ở tỉnh Kunduz tuần trước, khiến khoảng 100 người thiệt mạng.

Taliban và IS-K đều là các nhóm tay súng Hồi giáo dòng Sunni. Tuy nhiên, họ khác nhau về quan điểm tôn giáo và chiến lược, dẫn đến cuộc giao tranh đẫm máu giữa hai bên.

Huyền Lê (Theo AFP)


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 3 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 3 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 3 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 4 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 5 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 5 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 6 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 6 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Giảm giờ làm để khuyến khích sinh đẻ

VnExpress 6 ngày trước

Trung Quốc - Chính quyền tỉnh Hải Nam cân nhắc giảm một giờ làm mỗi ngày cho phụ huynh có con từ 3 tuổi trở xuống, nhằm khuyến khích sinh đẻ.