Cắt tóc học sinh, trường bị kiện 1 triệu USD

VnExpress 17-09-2021

Mỹ - Jimmy Hoffmeyer đệ đơn kiện trường Mount Pleasant tội phân biệt chủng tộc vì tự ý cắt tóc con gái 7 tuổi Jurnee dù chưa được gia đình cho phép.

Đơn kiện trường công lập Mount Pleasant được Jimmy Hoffmeyer đệ trình lên tòa liên bang hôm 14/9 ở thành phố Grand Rapids, bang Michigan, Mỹ.

Trong đơn kiện, Jimmy cáo buộc trường Mount Pleasant xâm phạm quyền hiến định, phân biệt chủng tộc, đe dọa sắc tộc và cố ý gây tổn hại về thể chất, tinh thần với con gái 7 tuổi Jurnee mang trong mình hai dòng máu nửa da màu, nửa da trắng của anh. Jimmy yêu cầu nhà trường bồi thường 1 triệu USD vì các tổn hại này.

Sự việc của bé Jurnee xảy ra hồi tháng 3, khi bé trở về nhà với một bên tóc nham nhở, kể với cha mẹ rằng một bạn cùng lớp đã cắt tóc của cô bé. Vợ chồng Jimmy bất bình phản ánh với trường và đưa con tới tiệm làm tóc sửa lại.

Bé Jurnee Hoffmeyer với mái tóc nham nhở do bị cắt ở trường hồi tháng 3. Ảnh: AP.

Hai ngày sau khi gia đình kiến nghị với trường về chuyện của Jurnee, cô bé lại trở về nhà và bật khóc, kể rằng bị một thủ thư da trắng ở trường cắt tóc.

"Tôi hỏi chuyện gì đã xảy ra và trấn an con 'Bố mẹ nghĩ sẽ không còn bạn học nào dám cắt tóc con nữa'. Nhưng con bé bật khóc, kể rằng cô giáo đã cắt tóc Jurnee để hai bên mái cân bằng", Jimmy kể lại.

Gia đình cô bé Jurnee cáo buộc trường học "đã không đào tạo, giám sát và kỷ luật nhân viên của mình một cách thích hợp".

Hồi tháng 7, nội bộ trường mở điều tra và kết luật hành động cắt tóc bé gái của thủ thư "không phân biệt chủng tộc", song cảnh cáo người này sẽ bị sa thải nếu còn tái phạm. Hai nhân viên khác trong trường biết về sự việc của bé Jurnee song không báo cáo lại cũng bị khiển trách bằng văn bản.

Ngọc Ánh (Theo NY Post)


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 3 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 3 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 3 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 4 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 5 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 5 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 6 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 6 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Rà từng ngõ nhắc lao động đăng ký gói hỗ trợ 500.000 đồng

VnExpress 1 tháng trước

Sau một tuần triển khai chính sách hỗ trợ 500.000 đồng cho lao động, sinh viên, Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội nhận hơn 180.000 đơn đăng ký.