Cảnh sát từ chối đeo khẩu trang hồng

VnExpress 1 tuần trước

Italy - Một công đoàn cảnh sát phản đối chính quyền cấp khẩu trang phòng nCoV màu hồng cho các sĩ quan do lo ngại "nguy cơ gây tổn hại hình ảnh".

Trong thư gửi Tư lệnh Cảnh sát Italy Lamberto Giannini được công bố hôm 13/1, lãnh đạo công đoàn cảnh sát SAP Stefano Paoloni bày tỏ phản đối sự lựa chọn "gây bối rối" về màu sắc của những khẩu trang FFP2.

"Đội ngũ quản lý cảnh sát phải giữ gìn hình ảnh đúng mực của các sĩ quan, đảm bảo họ không phải hoạt động cùng những khẩu trang có màu sắc không phù hợp với đồng phục, có nguy cơ gây tổn hại hình ảnh của tổ chức", bức thư có đoạn. Paoloni gợi ý những màu sắc khác như trắng, đen hoặc xanh lam sẽ hợp với bộ đồng phục hầu như màu xanh lam của cảnh sát Italy.

Một cảnh sát đeo khẩu trang màu sắc nổi bật trong lúc tuần tra ở Rome, Italy, hôm 14/1. Ảnh: AFP.

SAP, công đoàn gồm khoảng 20.000 thành viên, tương đương 1/5 lực lượng cảnh sát Italy, cho biết nhiều đơn vị cảnh sát ở miền bắc đất nước và vùng Sicily đã nhận được các khẩu trang FFP2 màu hồng như một biện pháp phòng chống Covid-19. Tuy nhiên, sau khi mở hộp, nhiều sĩ quan từ chối đeo vì cảm thấy "không phù hợp".

Trong khi đó, Thứ trưởng Cơ sở hạ tầng Italy Teresa Bellanova cho rằng "không có gì phải xấu hổ khi đeo khẩu trang màu sắc nổi bật". "Sự tôn trọng đối với bộ đồng phục không liên quan đến màu sắc, mà xuất phát từ thái độ và cách làm việc của những người đàn ông và phụ nữ mặc chúng", Bellanova nêu quan điểm trên Twitter.

Italy hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở tất cả địa điểm công cộng, kể cả ngoài trời, nhằm ngăn chặn sự lây lan của nCoV. Những người sử dụng phương tiện giao thông công cộng phải dùng loại khẩu trang FFP2 cao cấp hơn.

Ánh Ngọc (Theo AFP)


Tin mới nhất

Tiêm kích Nga, Syria tuần tra chung, nghi dằn mặt Israel

VnExpress 36 phút trước

Tiêm kích Nga, Syria lần đầu bay tuần tra chung dọc Cao nguyên Golan và sông Euphrates, động thái được cho là thông điệp răn đe Israel.

Bị phạt 3.600 USD vì rời phòng cách ly một phút

VnExpress 1 giờ trước

Hai ngư dân Indonesia bị giới chức Đài Loan phạt 3.610 USD mỗi người vì rời phòng cách ly tại khách sạn trong vòng một phút hồi năm 2020.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ ngày đầu cho ôtô chạy

VnExpress 1 giờ trước

Tiền Giang - Biển chỉ dẫn không rõ ràng khiến nhiều tài xế chạy nhầm tại nút giao hai cao tốc làm ôtô ùn ứ kéo dài, sáng 25/1.

Biden mắng phóng viên

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Mỹ mắng phóng viên của Fox News là "thằng khốn ngu ngốc" mà dường như không biết micro của ông đang bật.

Kéo thi thể đến bưu cục để lĩnh lương hưu

VnExpress 2 giờ trước

Ireland - Hai người đàn ông ở thị trấn Carlow đưa thi thể vào bưu cục để lĩnh lương hưu của người quá cố, khiến giới chức phải mở cuộc điều tra.

Hacker Belarus nói tấn công mạng để ngăn Nga chuyển quân

VnExpress 2 giờ trước

Nhóm hacker Belarus nói rằng họ tấn công hệ thống máy tính của công ty đường sắt nhà nước nhằm làm gián đoạn hoạt động vận tải và ngăn Nga chuyển quân.

Tục cúng kẹo cho Táo quân ở Trung Quốc

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 23 tháng Chạp, người Trung Quốc thường cúng Táo quân kẹo làm từ hạt kê và lúa mạch để thần bếp "nói ngọt" với Ngọc Hoàng về gia chủ.

Trung tá lật đổ Tổng thống Burkina Faso mới được thăng chức

VnExpress 2 giờ trước

Trung tá Damiba được trao quyền chỉ huy một trong ba quân khu ở Burkina Faso một tháng trước khi lật đổ Tổng thống Karobe.

Núi lửa ngầm phun trào, Tonga cảnh báo sóng thần

VnExpress 1 tuần trước

Tonga, quốc đảo tại Thái Bình Dương, phát cảnh báo sóng thần sau khi núi lửa ngầm phun trào, gây những đợt sóng lớn tràn qua nhà cửa ven biển.