Cảnh sát Hậu Giang dẫn đường cho gần 1.000 người về quê

VnExpress 25-09-2021

Người dân từ Long An, Tiền Giang chạy xe máy về quê Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, khi tới Hậu Giang được tập hợp thành đoàn, cảnh sát dẫn qua tỉnh này.

Nhiều người về Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau bị chặn lại tại chốt kiểm soát ở cửa ngõ tỉnh Hậu Giang chiều 25/9. Ảnh: Cửu Long

Chiều 25/9, từng nhóm công nhân chạy xe máy từ các tỉnh Long An, Tiền Giang theo quốc lộ 1A qua Vĩnh Long, Cần Thơ. Khi đến chốt kiểm soát tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang thì bị chặn lại. Tại đây, tất cả buộc khai báo y tế, trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19, phân nhóm về quê theo từng tỉnh.

Những người ở Hậu Giang sẽ được đưa đi cách ly tập trung. Còn người ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau phải chờ cơ quan chức năng liên lạc với địa phương tìm hướng giải quyết.

"Vợ chồng tôi làm công nhân tại Long An 9 năm qua. Gần 4 tháng nay không có việc làm, tiền dành dụm đã cạn nên tôi đưa vợ con về quê sống", anh Sơn Chanh So, quê huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, nói và cho biết đã chờ tại chốt gần 3 tiếng.

Anh Sơn Chanh So cùng vợ con chờ đợi để được phép đi qua địa phận tỉnh Hậu Giang để về Sóc Trăng, chiều 25/9. Ảnh: Cửu Long

Bế con nhỏ 5 tháng tuổi, chị Trần Thị Kim cho biết, vợ chồng làm công nhân ở Long An nhưng thất nghiệp nhiều tháng qua nên quyết định về quê ở TP Sóc Trăng. "Qua được nhiều tỉnh thành, nhưng đến Hậu Giang chúng tôi bị chặn lại", chị Kim nói.

Trong lúc chờ đợi, chị Kim cùng hàng trăm người được cán bộ hỗ trợ thức ăn, nước uống. Sau khi các địa phương đồng ý tiếp nhận, cảnh sát giao thông Hậu Giang dẫn từng nhóm 50-70 người chạy khoảng 40 km qua khỏi địa bàn và bàn giao cho tỉnh bạn.

"Phương án này này nhằm đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống Covid-19", lãnh đạo Công an huyện Châu Thành nói và cho biết ba ngày qua chốt kiểm soát cửa ngõ Hậu Giang đã đón và "hộ tống" gần 1.000 người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang về quê Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau tránh dịch.

Người dân ăn cơm ngay trên đường trong lúc chờ đợi qua chốt kiểm soát. Ảnh: Cửu Long

Hiện 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long đã nới lỏng giãn cách xã hội, chuyển từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15. Việc đi lại tại các "vùng xanh" ở từng địa phương được thuận tiện. Tuy nhiên, người dân không được tự ý ra khỏi tỉnh, thành đang sống. Các địa phương có kế hoạch đón người về quê theo từng đợt và khuyến cáo bà con không nên tự ý đi về bằng xe máy.

Trước đó, hơn 100 người từ Long An về quê mắc kẹt lại tại chốt thị trấn Tân Thạnh (Long An) và Mỹ An (huyện Tháp Mười, Đồng Tháp). Một ngày sau, cảnh sát giao thông đã dẫn những người này qua khỏi địa bàn, sau khi các địa phương ở Đồng Tháp đồng ý tiếp nhận.

Cửu Long


Tin mới nhất

2 mẹ con kiệt sức khi chạy xe máy về quê

VnExpress 29 phút trước

Chồng mất vì Covid-19, không có việc làm, chị Duyên chạy xe máy địu con nhỏ mới sinh một tháng từ TP HCM về Đăk Nông, bị kiệt sức giữa đường, được CSGT giúp đỡ.

Australia, Philippines hoãn mở biên giới vì chủng Omicron

VnExpress 35 phút trước

Australia hoãn mở cửa đón sinh viên và lao động quốc tế, trong khi Philippines đình chỉ kế hoạch cho du khách đã tiêm vaccine Covid-19 nhập cảnh.

Kiến nghị lùi thời điểm phạt xe chưa lắp camera giám sát

VnExpress 55 phút trước

Hiệp hội Vận tải ôtô Hà Nội kiến nghị lùi thời điểm xử phạt xe chưa lắp camera giám sát từ 6 tháng đến một năm do các doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

'Bốc hơi' hơn 600 triệu đồng vì làm theo tin nhắn lừa đảo

VnExpress 1 giờ trước

Cài hạn mức giao dịch 500 triệu đồng, toàn bộ 626 triệu trong tài khoản Ngọc vừa đi vay bị kẻ gian "rút ruột" chỉ sau 2 lệnh nhập mã OTP.

Mưa lũ ngập hơn 1.000 nhà dân, chia cắt giao thông

VnExpress 1 giờ trước

Mưa lớn 3 ngày qua ở miền Trung và Tây Nguyên khiến hơn 1.000 nhà ngập sâu, giao thông bị chia cắt, đường Trường Sơn Đông sạt lở.

Đài Loan nói đủ sức ứng phó máy bay Trung Quốc

VnExpress 1 giờ trước

Quan chức Đài Loan khẳng định hòn đảo đủ sức ứng phó chiến thuật "bào mòn lực lượng" bằng các đợt máy bay quân sự áp sát của Trung Quốc.

Cựu binh tung chân hạ tên trộm xe

VnExpress 1 giờ trước

Trung Quốc - Cựu binh họ You tại Liễu Châu hôm 19/11 tung chân gạt ngã kẻ từng trộm hơn 60 xe tay ga, giúp cảnh sát bắt được anh ta.

Giết vợ để lĩnh bảo hiểm

VnExpress 1 giờ trước

Mỹ - Christopher Collins bị cáo buộc giết vợ chỉ hai ngày sau khi cặp vợ chồng ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ 250.000 USD.

Trung Quốc trải thảm đỏ đón Mạnh Vãn Chu

VnExpress 2 tháng trước

Mạnh Vãn Chu bước trên thảm đỏ khi xuống máy bay ở Thâm Quyến giữa sự chào đón của hàng trăm người, sau khi bà được Canada trả tự do.