Cảnh sát 91 tuổi quyết không nghỉ hưu

VnExpress 2 tuần trước

Mỹ - Ông Smith làm cảnh sát ở Arkansas đã 52 năm và vẫn chưa có ý định nghỉ hưu dù sắp đón sinh nhật 92 tuổi vào tháng 5.

Ông L.C. "Buckshot" Smith làm cảnh sát ở Camden, một thị trấn nhỏ thuộc bang Arkansas, Mỹ. Ông từng làm phó cảnh sát trưởng trong 46 năm trước khi nghỉ hưu trong vài tháng, rồi quay lại vì nhận ra rất nhớ nghề.

Ở tuổi 91, ông vẫn chưa có ý định nghỉ hưu tới khi nào "Chúa bảo tôi làm vậy". Smith yêu cảm giác hưng phấn khi làm cảnh sát. Đó là động lực thôi thúc ông gia nhập lực lượng vào thập niên 1960.

Ông Smith, 91 tuổi, bên chiếc xe tuần tra ở thị trấn Camden hôm 29/3. Ảnh: Cảnh sát Camden

Cả thị trấn ai cũng yêu mến ông. Mọi người thường dừng lại trò chuyện mỗi khi gặp ông, theo Dana Weatherby, quan chức phòng quan hệ công chúng của thị trấn. Suốt hàng chục năm công tác, ông từng đảm nhận nhiều vị trí, từ bảo vệ an ninh cho lễ hội thường niên, tới nhân viên thi hành án của tòa hay tuần tra khu phố.

Texann Shadden, một điều phối viên huấn luyện của cảnh sát thị trấn, mô tả ông là người cực kỳ tận tâm. Có năm tuyết rơi dày tới nỗi không lấy được xe ra, Smith đã cuốc bộ dọc ba dãy nhà tới chỗ làm.

"Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng kiến thức của ông về thị trấn là vốn đáng quý", Shadden nói.

Smith chỉ làm việc 4 ngày một tuần. Vào những ngày còn lại, ông thích đi lễ nhà thờ và dành thời gian bên vợ, người bạn đời lâu năm của mình.

Hồng Hạnh (Theo CNN)


Tin mới nhất

Trung Quốc cảnh báo Mỹ chớ đùa với lửa

VnExpress 44 phút trước

Bắc Kinh cảnh báo Mỹ chớ đùa với lửa sau khi Washington công bố chính sách khuyến khích các cơ quan chính phủ tiếp cận với đối tác Đài Loan.

Người biểu tình Mỹ đụng độ cảnh sát trong đêm thứ hai

VnExpress 51 phút trước

Người dân Brooklyn Center biểu tình đêm thứ hai sau cái chết của người da màu Daunte Wright và đã xảy ra đụng độ với lực lượng cảnh sát.

Philippines triệu đại sứ Trung Quốc vì đội tàu ở Biển Đông

VnExpress 1 giờ trước

Philippines triệu đại sứ Trung Quốc, yêu cầu rút đội tàu ở bãi ngầm thuộc quần đảo Trường Sa, cáo buộc Bắc Kinh gây căng thẳng.

Truy lùng kẻ trộm con thỏ lớn nhất thế giới

VnExpress 1 giờ trước

Anh - Cảnh sát đang truy lùng kẻ trộm Darius, con thỏ lớn nhất thế giới, trong vườn nhà ở miền trung đất nước.

Cô gái 29 tuổi lập di chúc để lại 100 triệu đồng tiền tiết kiệm cho mối tình đầu dù đã chia tay

Kenh14 1 giờ trước

Được biết, anh là người từng giúp cô đứng dậy trong khoảng thời gian tuyệt vọng nhất của tuổi trưởng thành, nên dù đã chia tay, cô vẫn nguyện để lại hết tiền cho người tình cũ!

Người Myanmar biểu tình trong im lặng

VnExpress 2 giờ trước

Người dân Myanmar hủy các lễ hội mừng năm mới cổ truyền và xuống đường biểu tình trong im lặng để phản đối chính quyền quân sự.

Đài Loan ra mắt tàu đổ bộ mới

VnExpress 2 giờ trước

Tàu đổ bộ Ngọc Sơn với lượng giãn nước hơn 10.000 tấn là chiến hạm do Đài Loan tự đóng nhằm nâng cao khả năng phòng thủ.

Lầu Năm Góc thừa nhận UFO lởn vởn trên đầu chiến hạm

VnExpress 2 giờ trước

Ảnh rò rỉ từ cuộc điều tra của Lầu Năm Góc cho thấy 6 vật thể bay không xác định di chuyển phía trên tàu chiến ở California năm 2019.

Người sử dụng trái phép chất ma túy bị quản lý một năm

VnExpress 2 tuần trước

Người sử dụng trái phép chất ma túy bị lập danh sách và được quản lý, theo dõi trong thời hạn một năm bởi Ủy ban nhân dân cấp xã.