Cảng cá lớn nhất miền Trung mở cửa trở lại

VnExpress 6 ngày trước

Đà Nẵng - Cảng cá Thọ Quang hoạt động từ 0h hôm nay, sau 80 ngày đóng cửa vì chuỗi lây nhiễm có gần 1.000 ca mắc Covid-19.

Quyết định mở lại được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra trong bối cảnh Đà Nẵng đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. 14 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm cộng đồng và tất cả quận, huyện là "vùng xanh".

Theo đó, chủ tàu, ôtô được đưa thuỷ sản vào chợ đầu mối nhưng bố trí tách biệt từng lô để đảm bảo giãn cách; 50% số tiểu thương luân phiên nhau đến chợ. Các tàu dịch vụ hậu cần nghề cá ghé âu thuyền và cảng cá Thọ Quang phải có thời gian hoạt động trên biển từ 14 ngày trở lên và không xuất phát hoặc ghé qua các địa phương đang có dịch...

Tuy nhiên, rạng sáng hôm nay, bảo vệ cảng cá yêu cầu người ra vào phải có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực, khai báo y tế qua QR Code. Khoảng 200 tiểu thương vạ vật phía ngoài cổng vì không đáp ứng được. Họ cho biết chiều 14/10 không được chính quyền thông báo về điều kiện phiếu xét nghiệm.

Cả trăm tiểu thương đứng ngoài cảng cá lúc 0h30 ngày 15/10. Ảnh: Nguyễn Đông

Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) tạm dừng hoạt động từ 15h ngày 26/7, khi chính quyết phát hiện chuỗi lây nhiễm liên quan các tiểu thương ở đây. Quận Sơn Trà phải phong toả cứng 5 trong 7 phường vì ổ dịch này.

Đây là chợ đầu mối hải sản và là điểm trung chuyển hải sản khơi xa của hầu hết ngư dân miền Trung. Bình quân mỗi phiên chợ (hai phiên kéo dài từ nửa đêm đến rạng sáng và đầu giờ chiều) có khoảng 1.000 tiểu thương đến mua bán.

Chuỗi lây nhiễm ở cảng cá Thọ Quang là lớn nhất ở Đà Nẵng ở thời điểm đầu tháng 8, sau 20 ngày đã có 879 bệnh nhân.

Nguyễn Đông


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 1 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 1 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 1 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 3 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 3 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 4 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 4 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 5 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Chuyên gia: 'Nhiều bất lợi khi quy hoạch 3 huyện ở Hà Nội lên thành phố'

VnExpress 6 ngày trước

Các huyện Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh phát triển gắn chặt với trung tâm Hà Nội, do vậy sẽ bất lợi khi quy hoạch 3 đơn vị này lên thành phố, theo KTS Ngô Trung Hải.