Canada truy tìm người nhổ bậy trước lãnh sự quán Trung Quốc

VnExpress 4 tuần trước

Cảnh sát Vancouver đang truy tìm một người nhổ bậy vào bảng tên và người khác phun sơn vào tổng lãnh sự quán Trung Quốc trong thành phố.

"Đây là những hành vi thiếu tôn trọng và không thể chấp nhận được", cảnh sát Tania Visintin thuộc Sở Cảnh sát Vancouver (VPD) hôm 14/5 cho hay.

Hai nghi phạm nhổ bậy và phun sơn trước cửa tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Vancouver, Canada hồi tháng 3 và tháng 4. Video: VPD.

VPD cũng công bố video và hình ảnh sự việc để nhờ công chúng hỗ trợ xác định nghi phạm. Cảnh sát cho biết vào ngày 22/3, một người đàn ông đậu chiếc Ford Escape màu tối trước tổng lãnh sự quán gần phố Granville và Đại lộ 16 phía Tây.

"Ông ta đến gần cổng trước và nhổ vào bảng tên của tổng lãnh sự quán Trung Quốc. Sau đó, ông ta ném chất màu trắng không xác định từ một chiếc cốc lên tấm bảng", VPD cho biết. "Nghi phạm dùng búa đập và cố gắng cạy tấm bảng khỏi tường".

Người đàn ông sau đó chuyển sự chú ý sang một nhân viên tổng lãnh sự quán đang lái xe ra khỏi khu nhà. "Nghi phạm chặn đường, nhổ nước bọt vào xe và chửi bới tài xế", VPD nêu thêm.

Video cũng cho thấy nghi phạm lớn tuổi giơ hai tấm biển nhỏ, một trong số đó có dòng chữ "Sản xuất tại Trung Quốc thì đừng mua".

Nghi phạm sau đó lái xe bỏ đi. Ông ta được mô tả là ngoài 70 tuổi, người gầy và tóc bạc trắng, toàn bộ áo khoác, quần, giày và mũ lưỡi trai đều tối màu.

Trong vụ thứ hai, vào khoảng 3h ngày 4/4, video giám sát cho thấy một người đàn ông khác đi đến cổng trước lãnh sự quán, xịt sơn lên cổng và tường. Nghi phạm là người da trắng, dáng người đậm, khoảng 30-40 tuổi. Anh ta mặc quần tối màu, một áo nỉ có mũ màu xám với biểu tượng "Người dơi" màu đen trên ngực và đôi giày tối màu.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Ottawa hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận.

Huyền Lê (Theo SCMP)


Tin mới nhất

Biden sẽ không họp báo chung với Putin

VnExpress 25 phút trước

Tổng thống Biden sẽ họp báo riêng, không xuất hiện chung với người đồng cấp Nga sau hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ vào tuần sau.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế dẫn học sinh tham quan trụ sở tỉnh

VnExpress 43 phút trước

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đội khăn xếp, mặc áo dài, dẫn đoàn học sinh tham quan trụ sở UBND tỉnh, ngày 12/6.

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 1 giờ trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm ủng hộ Quỹ vaccine

VnExpress 2 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 3 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Kho phế liệu bốc cháy giữa trời mưa

VnExpress 4 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - 10h30 ngày 12/6, kho phế liệu rộng hơn 1.000 m2 bốc cháy dữ dội giữa trời mưa, cảnh sát PCCC phải dùng xe ủi kéo sập để dập lửa.

Dân Mỹ lưu luyến khẩu trang

VnExpress 4 tuần trước

Một ngày sau khi CDC nới lỏng quy định đeo khẩu trang phòng Covid-19, nhiều người Mỹ đi lại trên đường phố Washington vẫn không bỏ vật dụng này.