Cán bộ Sở Tư pháp Đà Nẵng cách ly tại nhà

VnExpress 06-05-2021

Khoảng 30 cán bộ, công chức Sở Tư pháp Đà Nẵng phải tự cách ly và làm việc tại nhà, do lãnh đạo Sở này có người thân là ca nghi nhiễm Covid-19 cộng đồng.

Quyết định trên được lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đưa ra đêm 5/5. Đến sáng 6/5, trường hợp F1 liên quan lãnh đạo Sở Tư pháp Đà Nẵng xét nghiệm âm tính lần một. Tuy nhiên cán bộ, công chức Sở này vẫn làm việc tại nhà và được yêu cầu theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc cộng đồng.

Hôm nay, các sở, ngành đã chia ca làm việc tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng với quân số 50%. Toà nhà Trung tâm hành chính có 1.100 công chức, viên chức làm việc.

Người ra vào Trung tâm hành chính Đà Nẵng được kiểm tra thân nhiệt, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang. Ảnh: Đông Khanh.

Trong thời gian làm việc bằng một nửa quân số, lãnh đạo thành phố yêu cầu mỗi sở, ngành phải có ít nhất một lãnh đạo đến trụ sở để giải quyết những công việc cấp bách hoặc hồ sơ có thời hạn.

Ông Nguyễn Hà Bắc, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị làm việc trong toà nhà tạm dừng các cuộc họp chưa cần thiết, trừ các cuộc họp về phòng, chống dịch; khuyến khích họp trực tuyến, xử lý văn bản điện tử.

Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng cách vũ trường New Phương Đông khoảng 700 mét. Theo lãnh đạo thành phố, việc thực hiện giãn cách tại toà nhà Trung tâm hành chính là cần thiết, vì đây là khu vực trung tâm, lưu thông ra đường Đống Đa, nơi có vũ trường và khu dân cư đã phát hiện ít nhất 4 ca dương tính nCoV.

Hôm nay, Đà Nẵng ghi nhận 3 ca nghi nhiễm Covid-19 cộng đồng. Trong đó, hai chị em sống cùng nhà ở cạnh vũ trường New Phương Đông, một nữ nhân viên làm việc tại vũ trường. Hiện, Bộ Y tế đã công bố hai ca lây nhiễm cộng đồng ở Đà Nẵng, là ca 2982 và 2989, cùng làm việc ở khu vực massage của khách sạn Phú An.

Thành phố đã phong toả hai khu vực dân cư là vũ trường New Phương Đông và chung cư 12T3 (quận Sơn Trà).

Nguyễn Đông


Tin mới nhất

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 46 phút trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

VnExpress 1 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 3 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Kho phế liệu bốc cháy giữa trời mưa

VnExpress 3 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - 10h30 ngày 12/6, kho phế liệu rộng hơn 1.000 m2 bốc cháy dữ dội giữa trời mưa, cảnh sát PCCC phải dùng xe ủi kéo sập để dập lửa.

Italy bắt nghi phạm vụ 39 người Việt chết trong container

VnExpress 4 giờ trước

Cảnh sát Italy bắt giam Stefan Damian Dragos, người bị cáo buộc cung cấp container chở người Việt di cư đến Anh, dẫn đến vụ 39 người chết ngạt.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong toả

VnExpress 4 giờ trước

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, quận 5, bị phong toả để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch... sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

Trước khi chết, Hòa Thân thỉnh cầu người tù bên cạnh: Nếu có thể ra ngoài, hãy giúp tôi chuyện này

Kenh14 1 tháng trước

Hòa Thân - một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa đã cầu xin người tù bên cạnh duy nhất một điều trước khi chết, điều ấy là gì?