Bình Dương đón công dân trở về

VnExpress 6 ngày trước

Công dân hộ khẩu thường trú tại Bình Dương đang mắc kẹt ở các khu vực khác có nguyện vọng trở về sẽ được tỉnh tổ chức đưa đón.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, kế hoạch đón công dân sẽ ưu tiên các nhóm đối tượng người có công với cách mạng, người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai, trẻ em, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, học sinh, sinh viên, người đi khám bệnh bị kẹt lại, người lao động mất việc làm không có chỗ ở...

Những nhóm này có thể thông qua người thân, bạn bè đăng ký tại UBND xã, phường, thị trấn nơi thường trú ở Bình Dương. Điều kiện để công dân về Bình Dương phải có giấy xét nghiệm với kết quả âm tính PCR trong vòng 48 giờ; đảm bảo sức khỏe di chuyển từ địa phương khác. Sau khi về Bình Dương, tất cả phải thực hiện cách ly theo quy định của ngành y tế.

Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức chuyến xe yêu thương đưa sinh viên từ TP.Hồ Chí Minh về Bình Dương

Việc thực hiện đưa đón bằng ôtô, tàu hỏa, máy bay, xe chuyên dụng hoặc phương tiện cá nhân. Trong đó, đón tập trung theo đoàn đối với những địa phương nơi công dân Bình Dương đang cư trú, số lượng đăng ký từ 20 người trở lên. Riêng những trường hợp di chuyển bằng phương tiện cá nhân tự túc phải nhờ người thân đăng ký với UBND xã nơi muốn về, ghi rõ loại hình phương tiện: số xe, tên tài xế, thời gian, lộ trình di chuyển, kèm theo danh sách. Thời gian thực hiện đăng ký từ ngày 10/10 và tổ chức đón về Bình Dương bắt đầu từ ngày 18/10.

Theo ông Nguyễn Lộc Hà, tỉnh yêu cầu việc tổ chức công dân phải thực hiện khẩn trương, kịp thời, thống nhất, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Các địa phương cần có sự chuẩn bị về mọi mặt từ vận chuyển, tiếp nhận, cách ly, xét nghiệm...

sinh viên về Bình Dương được tặng quà. Ảnh: Báo Bình Dương

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính đền đầu tháng 10, tỉnh đã tiếp nhận hơn 3,8 triệu liều vaccine phòng Covid-19 và đã tiêm hơn 3 triệu liều. Dự kiến trong tháng này, khoảng 70-90% số doanh nghiệp sẽ hoạt động trở lại.

Thành Dương (theo Báo Bình Dương)


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 2 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 2 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 2 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 3 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 4 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 4 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 5 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 5 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

WHO nói về 'cơ hội cuối' để tìm nguồn gốc Covid-19

VnExpress 6 ngày trước

WHO nói nhóm điều tra mới thành lập có thể là "cơ hội cuối cùng" để xác định nguồn gốc của đại dịch Covid-19.