Bình Định cho mở phòng gym, karaoke

VnExpress 1 tuần trước

Đánh giá cơ bản kiểm soát được Covid-19, tỷ lệ phủ vaccine tăng lên, Bình Định mở lại hoạt động gym, spa, massage, karaoke... từ ngày 15/10.

Theo quyết định UBND Bình Định ban hành ngày 13/10, các dịch vụ được mở lại còn có fitness, yoga, aerobic, khiêu vũ, bida, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử; thẩm mỹ, làm đẹp; bảo tàng, thư viện, triển lãm, rạp chiếu phim... Tất cả loại hình này hoạt động không quá một nửa công suất.

Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, điểm tham quan du lịch mở lại nhưng không quá 30 người một đoàn khách tại một địa điểm và thời gian. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán chỗ nhưng không quá 50% số bàn. Cơ sở có phòng riêng bố trí không quá 10 người một phòng, mở đến 21h.

Người dân được tắm biển ở khung giờ 4h30-7h, không tập trung nhóm quá 10 người; không chơi thể thao, tổ chức ăn, uống, bán hàng rong... trên bãi biển; không tổ chức dịch vụ tắm nước ngọt; đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển.

Cơ sở lưu trú đón khách đến Bình Định phải đáp ứng: người từ 18 tuổi đã tiêm đủ 2 liều vaccine hoặc khỏi Covid-19 trong 6 tháng, kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ; người dưới 18 tuổi có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ

Các hoạt động ở cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không quá 30 người.

Đến 13/10, tỉnh ghi nhận 1.442 người mắc Covid-19, 1.242 người đã khỏi bệnh, 17 ca tử vong; 183 người đang cách ly. Bình Định có 1,1 triệu người trên 18 tuổi, trong đó gần 479.000 người đã tiêm mũi một, 69.800 người tiêm mũi 2.

Phạm Linh


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 3 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 3 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 3 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 5 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 5 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 6 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 6 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 6 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Bão Kompasu càn quét Hong Kong, một người chết

VnExpress 1 tuần trước

Bão Kompasu đã khiến một người chết và ít nhất 20 người bị thương khi quét qua Hong Kong, đồng thời khiến nhiều trường học, doanh nghiệp đóng cửa.