Biden so sánh Trump với bộ trưởng tuyên truyền Đức Quốc xã

VNExpress 4 tuần trước

Biden nói rằng Trump giống như Joseph Goebbles, bộ trưởng tuyên truyền của Đức Quốc xã, và sẽ tung ra những lời "dối trá" trong cuộc tranh luận ngày 29/9.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh MSNBC ngày 26/9, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden thừa nhận cuộc tranh luận đầu tiên trên truyền hình vào tuần tới giữa ông với đối thủ đến từ đảng Cộng hòa, Tổng thống Donald Trump, "sẽ rất khó khăn".

"Tôi đoán sẽ có rất nhiều đòn tấn công trực diện, đa phần trong số đó là công kích cá nhân. Đấy là tất cả những gì ông ấy làm tốt", Biden nói, đề cập đến Trump.

Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Kinh tế Da màu được tổ chức ngoài trời trong khi vận động tranh cử ở Charlotte, Bắc Carolina, ngày 23/9. Ảnh: Reuters.

Theo Biden, Trump "không biết cách tranh luận về những thực tế". "Ông ấy không thông minh, không biết nhiều về chính sách đối ngoại hay đối nội. Ông ấy không am tường các chi tiết", cựu phó tổng thống Mỹ nhận xét. Đó là lý do vì sao Biden tin rằng Trump sẽ tấn công ông bằng "những đòn công kích cá nhân và lời nói dối".

Biden cho rằng Trump "kiểu như giống Goebbels". "Khi bạn nói dối quá lâu và cứ lặp đi lặp lại, nó sẽ trở thành thông tin bình thường", Biden cho hay.

Trump trong khi đó thường xuyên chỉ trích Biden "quá già" và không đáp ứng yêu cầu cả về thể chất lẫn tinh thần để lãnh đạo nước Mỹ. Ông cũng thường ca ngợi bản thân là một "thiên tài" và có sức khỏe dẻo dai.

Trump và Biden dự kiến có ba cuộc tranh luận trực tiếp trước ngày bỏ phiếu 3/11. Cuộc tranh luận đầu tiên diễn ra tại thành phố Cleveland, bang Ohio, lúc 21h ngày 29/9 (9h ngày 30/9 giờ Hà Nội) và kéo dài 90 phút.

6 chủ đề được Ủy ban Tranh luận Tổng thống công bố gồm hồ sơ của Donald Trump và Joe Biden, Tòa án Tối cao, kinh tế, đại dịch Covid-19, vấn đề chủng tộc và bạo lực ở các thành phố, và tính toàn vẹn của bầu cử. Những chủ đề này do người điều hành cuộc tranh luận là biên tập viên Chris Wallace của đài Fox News lựa chọn. Các ứng viên có 15 phút để tranh luận về mỗi chủ đề.

Vũ Hoàng (Theo AP)


Tin mới nhất

Tặng tàu ngầm cho Myanmar, Ấn Độ đua ảnh hưởng với Trung Quốc

VNExpress 3 giờ trước

Ấn Độ tặng không tàu ngầm để vừa giúp Myanmar xây dựng hải quân, vừa cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc trong khu vực.

Miền Trung chạy đua với bão Molave

VNExpress 4 giờ trước

Hơn một ngày nữa bão Molave vào đất liền nhưng người dân Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi... đưa bao cát, túi nylon chứa nước lên mái nhà phòng chống.

10 sự kiện định hình cuộc đua vào Nhà Trắng

VNExpress 4 giờ trước

Cuộc đua năm nay vốn đã được xem là hành trình đầy kịch tính vì Trump tiếp tục tham gia, nhưng không ai ngờ Covid-19 có thể đảo lộn chiến dịch của ông đến vậy.

900 website khiêu dâm, bạo lực bị ngăn chặn

VNExpress 4 giờ trước

Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo đã ngăn chặn 900 website phát tán hình ảnh, video đồi trụy, trò chơi trực tuyến có tính chất tiêu cực với thế hệ trẻ.

Đức cảnh báo Vua Thái Lan

VNExpress 5 giờ trước

Ngoại trưởng Đức nói nước này đang theo dõi hành động của Vua Maha Vajiralongkorn, cảnh báo sẽ có hậu quả nếu phát hiện "hành động bất hợp pháp".

Ông Phạm Xuân Thăng làm Bí thư Hải Dương

VNExpress 5 giờ trước

Ông Phạm Xuân Thăng, 54 tuổi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương khóa 16, được tín nhiệm bầu làm Bí thư Tỉnh ủy khóa 17, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hà Nội phân công nhiệm vụ 16 ủy viên Ban thường vụ

VNExpress 6 giờ trước

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng ban Dân vận Hà Nội khóa trước, được phân công đảm nhiệm vị trí Phó bí thư Thường trực Thành ủy khóa mới.

Người dân dừng chặn xe vào bãi rác lớn nhất Hà Nội

VNExpress 6 giờ trước

20h ngày 26/10, người dân rời khỏi chốt chặn, bãi rác Nam Sơn (Hà Nội) thông xe trở lại sau ba ngày ngưng trệ.

Những người nước ngoài khốn khổ ở Singapore

VNExpress 4 tuần trước

Ramankutty nỗ lực hòa nhập ở Singapore, nơi anh xem như quê hương thứ hai sau Ấn Độ, nhưng lại "lọt tầm ngắm" của làn sóng bài ngoại lan rộng.