Biden khen báo chí Ấn Độ 'chơi đẹp' hơn Mỹ

VnExpress 3 tuần trước

Tổng thống Joe Biden nói rằng các phóng viên Ấn Độ "cư xử tốt" hơn truyền thông Mỹ vì đặt những câu hỏi đúng trọng tâm.

"Tôi cho rằng ông không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của báo giới Mỹ vì họ sẽ không đặt những câu hỏi đúng trọng tâm", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong cuộc gặp tại Nhà Trắng hôm 24/9. "Báo chí Ấn Độ cư xử tốt hơn nhiều so với truyền thông Mỹ".

Tổng thống Mỹ Joe Biden khen báo chí Ấn Độ cư xử tốt hơn báo chí Mỹ trong cuộc gặp với Thủ tướng Narendra Modi tại Nhà Trắng hôm 24/9. Video: Twitter/@RNCResearch.

Phát ngôn của Tổng thống Mỹ lập tức hứng chỉ trích từ truyền thông trong nước. "Khi nghe câu này tôi cứ ngỡ ông Modi là người nói, nhưng nó lại do Tổng thống Mỹ nói ra", phóng viên Katie Rogers của New York Times đăng lên Twitter.

Christian Datoc của Washington Examiner nhận định phát ngôn của Biden có hơi hướng giống cựu tổng thống Donald Trump, người cũng thường xuyên bất hòa với truyền thông Mỹ.

Bản ghi chép sau đó của Nhà Trắng về cuộc họp giữa Biden và Modi không ghi lại các bình luận so sánh báo chí Ấn Độ và Mỹ của Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng hôm 24/9. Ảnh: AFP.

"Tôi nghĩ Tổng thống muốn nói các câu hỏi của báo chí không phải lúc nào cũng chính xác. Những gì ngài ấy muốn diễn đạt là có thể hôm nay Tổng thống muốn nói về vaccine Covid-19, nhưng các câu hỏi không phải lúc nào cũng tập trung đúng vấn đề đó", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết hôm 27/9, khi được hỏi về phát ngôn của Biden.

Biden từng nổi đóa với phóng viên CNN Kaitlan Collins vì đặt câu hỏi không chính xác cho ông sau hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin hồi tháng 6. Biden cũng từng chê phóng viên NBC Kelly O'Donnell "phiền phức" vì đặt câu hỏi không liên quan trong cuộc gặp của ông với Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi hồi tháng 7.

Ngọc Ánh (Theo Independent)


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 2 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 2 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 2 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 3 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 4 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 4 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 5 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 5 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Người U40 'hứng chịu khí hậu cực đoan chưa từng thấy'

VnExpress 3 tuần trước

Nghiên cứu từ Bỉ chỉ ra rằng người dưới 40 tuổi có thể trải qua lượng đợt sóng nhiệt, hạn hán, lũ lụt gấp nhiều lần nhóm cao tuổi hơn, ngay cả trong kịch bản tích cực nhất.