Bỉ phát hành hộ chiếu có nhân vật truyện tranh

VnExpress 28-01-2022

Hộ chiếu mới của Bỉ có những trang in hình ảnh các nhân vật truyện tranh nổi tiếng của đất nước như Xì Trum, Tintin.

Ngoại trưởng Bỉ Minister Sophie Wilmès hôm 27/1 thông báo Bỉ sẽ phát hành hộ chiếu mới từ 7/2. Hộ chiếu mới sẽ an toàn hơn hộ chiếu trước do công nghệ bảo mật và cá nhân hóa mới, đồng thời dễ nhận biết hơn nhờ thiết kế tôn vinh văn hóa Bỉ bên trong.

Ngoại trưởng Bỉ Minister Sophie Wilmès giới thiệu hộ chiếu mới hôm 27/1. Ảnh: Belga

"Hộ chiếu Bỉ là một trong những hộ chiếu tuyệt nhất thế giới, là niềm tự hào của chúng tôi, nhưng cũng là thứ hay bị nhiều kẻ làm giả thèm khát", Wilmès nói. "Đây là lý do chúng tôi không ngừng làm việc để cải thiện tính bảo mật".

Bà nhấn mạnh hộ chiếu mới là "cơ hội làm nổi bật nghệ thuật thứ 9, nghệ thuật truyện tranh, yếu tố trung tâm của văn hóa và ảnh hưởng của Bỉ tại nước ngoài". Ngoại trưởng Bỉ cảm ơn các nhà xuất bản, tác giả và chủ sở hữu bản quyền đã tham gia vào dự án, cho phép sử dụng nhiều hình ảnh nhân vật truyện tranh nổi tiếng như Tintin, Xì Trum, Lucky Luke, Bob & Bobette và Marsupilami.

Hộ chiếu cũ của Bỉ vẫn có giá trị tới khi hết hạn. Thời gian hết hạn là 7 năm đối với người lớn và 5 năm với trẻ vị thành niên.

Nhân vật hoạt hình Xì Trum ở trang 22 và 23 của hộ chiếu mới. Ảnh: Belga

Wilmès nhấn mạnh chất lượng và tính bảo mật được tăng cường nhưng chí phí làm hộ chiếu không thay đổi, vẫn là 65 euro (72 USD) với người lớn và 35 euro (39 USD) với trẻ em cho hộ chiếu 34 trang thông thường.

"Trong bối cảnh vật giá leo thang, đây là mức giá có lợi cho công dân", bà nói.

Nhân dịp ra mắt hộ chiếu mới, Bỉ sẽ tổ chức triển lãm về lịch sử hộ chiếu ở Bảo tàng Nghệ thuật Truyện tranh tại Brussels từ 28/1 đến 6/3. Hộ chiếu của Bỉ cho phép công dân đi lại tới 149 quốc gia mà 110 trong số đó miễn thị thực.

Hồng Hạnh (Theo Brussels Times)


Tin mới nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ điện đàm với lãnh đạo Phần Lan, Thụy Điển

VnExpress 34 phút trước

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trao đổi với lãnh đạo Phần Lan và Thụy Điển về những quan ngại an ninh khiến ông chưa ủng hộ hai nước vào NATO.

'Chưa phát hiện sai phạm tại dự án 61 Trần Phú'

VnExpress 46 phút trước

Dự án tại khu đất 61 Trần Phú triển khai đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt, theo báo cáo vừa được UBND TP Hà Nội gửi Bộ Xây dựng.

Ông Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng của Đà Nẵng

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập với người đứng đầu là Bí thư Nguyễn Văn Quảng.

Đoàn Mỹ bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu tại APEC

VnExpress 3 giờ trước

Đại biểu Mỹ cùng một số nước bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC, nhằm phản đối chiến sự ở Ukraine.

Thủ tướng Australia thất cử

VnExpress 4 giờ trước

Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận thất cử, sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng của ông thất bại trước Công đảng.

Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng

VnExpress 4 giờ trước

Hà Giang - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Trần Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Những người không dám rời ga tàu điện ngầm Kharkov

VnExpress 4 giờ trước

Ukraine - Khoảng 200 người vẫn sống dưới hệ thống ga tàu điện ngầm Kharkov vì sợ pháo kích dù Nga đã rút quân khỏi thành phố này.

Nghiên cứu làm đường sắt tuyến TP HCM - Cần Thơ - Cà Mau

VnExpress 5 giờ trước

Thủ tướng cho rằng Cần Thơ là đầu mối quan trọng về giao thông nội vùng và liên vận quốc tế nên cần nghiên cứu xây đường sắt từ đây đến TP HCM và Cà Mau.

Giám đốc WHO châu Á bị tố phân biệt chủng tộc

VnExpress 3 tháng trước

Giám đốc WHO khu vực Tây Thái Bình Dương bị nhân viên tố phân biệt chủng tộc và lạm quyền, gây ảnh hưởng đến nỗ lực kiềm chế Covid-19 của cơ quan.