Bị phạt 3.600 USD vì rời phòng cách ly một phút

VnExpress 25-01-2022

Hai ngư dân Indonesia bị giới chức Đài Loan phạt 3.610 USD mỗi người vì rời phòng cách ly tại khách sạn trong vòng một phút hồi năm 2020.

Giới chức y tế Đài Loan cho biết sự việc xảy ra hồi giữa tháng 11/2020, nhưng họ mới đăng thông báo hôm qua.

Hai ngư dân Indonesia đến hòn đảo bằng đường hàng không ngày 15/11/2020 và đăng ký vào một khu cách ly tại khách sạn. Hai người rời khỏi phòng để mua đồ ăn vào đêm 22/11/2020. Khi đến sảnh khách sạn, các nhân viên phục vụ yêu cầu họ trở lại phòng và hai ngư dân lập tức tuân thủ. Tuy nhiên, cả hai vẫn phải chịu mức phạt 3.610 USD vì rời khỏi địa điểm cách ly trong vòng một phút.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho người dân tại một điểm tiêm chủng ở thành phố Tân Bắc trên đảo Đài Loan hôm 25/6. Ảnh: Reuters.

Cả hai người đều không thể nộp phạt đúng hạn, khiến giới chức Đài Loan thông báo họ nợ tổng cộng 9.700 USD tiền phạt và chi phí cách ly. Chủ lao động của hai ngư dân ban đầu từ chối chi trả, nhưng sau đó thay đổi ý định và nộp đầy đủ các khoản tiền cho giới chức.

Đài Loan đã ghi nhận gần 18.400 ca nhiễm nCoV, trong đó 851 người đã chết. Hòn đảo đang áp dụng những quy định cách ly chặt chẽ hàng đầu thế giới. Theo quy định về phòng chống Covid-19 của Đài Loan, người đang cách ly không được phép rời khỏi phòng, bất kể trong thời gian bao lâu.

Một lao động người Philippines hồi năm 2020 từng bị phạt 3.500 USD do rời phòng cách ly ở thành phố Cao Hùng trong 8 giây.

Vũ Anh (Theo RT)


Tin mới nhất

Ông Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng của Đà Nẵng

VnExpress 1 giờ trước

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập với người đứng đầu là Bí thư Nguyễn Văn Quảng.

Đoàn Mỹ bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu tại APEC

VnExpress 2 giờ trước

Đại biểu Mỹ cùng một số nước bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu trong cuộc họp của các bộ trưởng thương mại APEC, nhằm phản đối chiến sự ở Ukraine.

Thủ tướng Australia thất cử

VnExpress 2 giờ trước

Thủ tướng Australia Scott Morrison thừa nhận thất cử, sau khi kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy đảng của ông thất bại trước Công đảng.

Giám đốc CDC Hà Giang bị khai trừ Đảng

VnExpress 2 giờ trước

Hà Giang - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khai trừ khỏi Đảng với ông Nguyễn Trần Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC).

Những người không dám rời ga tàu điện ngầm Kharkov

VnExpress 2 giờ trước

Ukraine - Khoảng 200 người vẫn sống dưới hệ thống ga tàu điện ngầm Kharkov vì sợ pháo kích dù Nga đã rút quân khỏi thành phố này.

Nghiên cứu làm đường sắt tuyến TP HCM - Cần Thơ - Cà Mau

VnExpress 3 giờ trước

Thủ tướng cho rằng Cần Thơ là đầu mối quan trọng về giao thông nội vùng và liên vận quốc tế nên cần nghiên cứu xây đường sắt từ đây đến TP HCM và Cà Mau.

Tổng thống Ukraine: Chỉ ngoại giao mới chấm dứt được chiến sự

VnExpress 4 giờ trước

Tổng thống Ukraine Zelensky khẳng định xung đột ở nước này chỉ có thể giải quyết thông qua ngoại giao trong bối cảnh đàm phán với Nga đang bế tắc.

Thi thể hai mẹ con trên sông

VnExpress 4 giờ trước

Nghệ An - Gần một ngày sau khời nhà, thi thể chị Võ Thị Sáu (42 tuổi) và con trai được phát hiện trên sông, cách nhà gần 10 km.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ ngày đầu cho ôtô chạy

VnExpress 3 tháng trước

Tiền Giang - Biển chỉ dẫn không rõ ràng khiến nhiều tài xế chạy nhầm tại nút giao hai cao tốc làm ôtô ùn ứ kéo dài, sáng 25/1.