Bắt cá sấu gần 40 kg khi đi cắt cỏ

VnExpress 29-11-2021

Bà Rịa - Vũng Tàu - Người đàn ông ở huyện Châu Đức khi ra vườn cắt cỏ cho dê ăn, thấy cá sấu gần 40 kg nằm bất động đã cùng nhiều người bắt xẻ thịt.

Anh Hiệu (43 tuổi, ở xã Xuân Sơn) cùng người em trai đến cắt cỏ ở vườn gần nhà, trưa 26/11. Vừa tới nơi, anh thấy cá sấu nằm bất động ở rìa đám cỏ cao chừng nửa mét. "Ban đầu nghĩ là cá sấu đồ chơi ai vứt nên đứa em tiến lại thò tay định cầm đuôi xách thì nó chồm lên. Hai anh em lúc đó hơi hoảng, bỏ chạy", anh Hiệu nói.

Con cá sấu anh Hiệu bắt được hôm 26/11. Ảnh cắt từ video

Cả hai sau đó gọi thêm ba bốn hàng xóm dùng cây gỗ đè đầu, thân và quăng dây thừng buộc miệng, chân rồi kéo về nhà. "Trong hơn 30 phút vây bắt, cá sấu dài hơn 2 m, nặng 38 kg rất hung hăng", anh Hiệu nói. Anh và mọi người trong khu vực không biết nguồn gốc của cá, song phán đoán "do ai nuôi bị sổng chuồng".

Anh Hiệu đã xẻ thịt con cá, mời nhiều người trong thôn, bạn bè đến nhậu.
Một lãnh đạo xã Xuân Sơn cho biết, địa phương không có hộ nào đăng ký nuôi cá sấu. Người dân không trình báo sự việc.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, hồi đầu tháng 11, nhiều người dân ở xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ dùng kích điện bắt nhiều con cá sấu 2-6 kg ở kênh tưới tiêu. Số cá này do một hộ nuôi bị sổng.

Trước đó vào đầu năm, cá sấu nặng 30 kg nổi giữa hồ nước ở TP Vũng Tàu, bị cơ quan chức năng thả lưới dài 600 m vây bắt.

Trường Hà


Tin mới nhất

Bị phạt 3.600 USD vì rời phòng cách ly một phút

VnExpress 40 phút trước

Hai ngư dân Indonesia bị giới chức Đài Loan phạt 3.610 USD mỗi người vì rời phòng cách ly tại khách sạn trong vòng một phút hồi năm 2020.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận ùn ứ ngày đầu cho ôtô chạy

VnExpress 55 phút trước

Tiền Giang - Biển chỉ dẫn không rõ ràng khiến nhiều tài xế chạy nhầm tại nút giao hai cao tốc làm ôtô ùn ứ kéo dài, sáng 25/1.

Biden mắng phóng viên

VnExpress 1 giờ trước

Tổng thống Mỹ mắng phóng viên của Fox News là "thằng khốn ngu ngốc" mà dường như không biết micro của ông đang bật.

Kéo thi thể đến bưu cục để lĩnh lương hưu

VnExpress 1 giờ trước

Ireland - Hai người đàn ông ở thị trấn Carlow đưa thi thể vào bưu cục để lĩnh lương hưu của người quá cố, khiến giới chức phải mở cuộc điều tra.

Hacker Belarus nói tấn công mạng để ngăn Nga chuyển quân

VnExpress 2 giờ trước

Nhóm hacker Belarus nói rằng họ tấn công hệ thống máy tính của công ty đường sắt nhà nước nhằm làm gián đoạn hoạt động vận tải và ngăn Nga chuyển quân.

Tục cúng kẹo cho Táo quân ở Trung Quốc

VnExpress 2 giờ trước

Ngày 23 tháng Chạp, người Trung Quốc thường cúng Táo quân kẹo làm từ hạt kê và lúa mạch để thần bếp "nói ngọt" với Ngọc Hoàng về gia chủ.

Trung tá lật đổ Tổng thống Burkina Faso mới được thăng chức

VnExpress 2 giờ trước

Trung tá Damiba được trao quyền chỉ huy một trong ba quân khu ở Burkina Faso một tháng trước khi lật đổ Tổng thống Karobe.

Thêm hai nước rút nhân viên sứ quán tại Ukraine

VnExpress 2 giờ trước

Giới chức Ukraine cho biết Đức và Australia thông báo với họ về kế hoạch rút một số nhân viên và những người phụ thuộc do quan ngại về động thái của Nga.

2 mẹ con kiệt sức khi chạy xe máy về quê

VnExpress 1 tháng trước

Chồng mất vì Covid-19, không có việc làm, chị Duyên chạy xe máy địu con nhỏ mới sinh một tháng từ TP HCM về Đăk Nông, bị kiệt sức giữa đường, được CSGT giúp đỡ.