Ấn Độ phá kỷ lục tiêm chủng mừng sinh nhật Thủ tướng

VnExpress 18-09-2021

Ấn Độ đạt kỷ lục tiêm 25 triệu liều vaccine Covid-19 một ngày trong chiến dịch tiêm chủng đặc biệt mừng sinh nhật Thủ tướng Narendra Modi.

Theo thông báo của Bộ Y tế Ấn Độ hôm nay, đợt ra quân tiêm chủng toàn quốc mừng sinh nhật 71 tuổi của Thủ tướng Modi hôm 17/9 đạt mốc 10 triệu mũi vào lúc 13h30 và 20 triệu mũi vào khoảng 20h cùng ngày.

Đến 23h58, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Mansukh Mandaviya xác nhận cả nước đã hoàn thành cột mốc 25 triệu mũi vaccine Covid-19 và vượt kế hoạch hơn 10.000 mũi. Trong bài đăng trên Twitter, quan chức này gọi đây là "chương sử vàng của đất nước và thế giới".

Nhân viên y tế Ấn Độ tiêm vaccine Covid-19 tại điểm tiêm chủng ở Mumbai ngày 18/9. Ảnh: AFP.

Theo Cơ quan Y tế Quốc gia Ấn Độ (NHA), trung bình mỗi giây trong ngày 17/9, nước này tiêm được 800 liều vaccine, đồng nghĩa với khoảng 48.000 mũi trong mỗi phút. Lãnh đạo NHA cũng ca ngợi chiến dịch đặc biệt này là "ngày lịch sử" và ghi nhận nỗ lực của nhân viên y tế trên cả nước.

Bác sĩ NK Arora, cố vấn chính phủ Modi về Covid-19, nhận định thành tích ngày 17/9 là thành quả của những nỗ lực không ngừng trong nhiều tháng qua của nhân viên y tế. Theo Bộ Y tế Ấn Độ, nước này mới ba lần đạt mốc tiêm chủng trên 10 triệu mũi trong 24 tiếng, gồm các ngày 6/9, 31/8 và 27/8.

Tổng số dân được tiêm vaccine Covid-19 tại Ấn Độ đã vượt mốc 790 triệu người. Hơn 62% dân số trưởng thành cả nước được tiêm ít nhất một liều và khoảng 21% người trưởng thành đã hoàn thành hai mũi. Ấn Độ đặt mục tiêu đạt một tỷ mũi vaccine trước giữa tháng 10.

Trung Nhân (Theo AP/NDTV)


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 2 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 2 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 2 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 4 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 4 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 5 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 5 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 5 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Đoàn tàu thứ 10 metro Nhổn - ga Hà Nội về Việt Nam

VnExpress 1 tháng trước

Dự án tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đạt mốc quan trọng khi hoàn thành vận chuyển toàn bộ 10 đoàn tàu về Việt Nam.