Ấn Độ mở chiến dịch ba tuần mừng sinh nhật Thủ tướng

VnExpress 17-09-2021

Đảng Bharatiya Janata mở chiến dịch ba tuần với hoạt động phân phối lương thực, dọn vệ sinh và hiến máu để kỷ niệm ngày sinh của Thủ tướng Modi.

Đảng Bharatiya Janata lên kế hoạch tổ chức chiến dịch phục vụ và cống hiến (Seva aur Samarpan Abhiyan) kéo dài 20 ngày để mừng sinh nhật lần thứ 71 của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Chiến dịch bắt đầu ngày 17/9, sinh nhật của Thủ tướng Modi, và kết thúc ngày 7/10.

Các chương trình sẽ được tổ chức tại hơn 27.000 gian hàng ở bang Uttar Pradesh, Chủ tịch đảng Bharatiya Janata Jagat Prakash Nadda sẽ giám sát hoạt động triển khai.

Hoạt động trong chiến dịch Seva aur Samarpan Abhiyan bao gồm gửi 50 triệu bưu thiếp "Cảm ơn Modi" cho Thủ tướng Ấn Độ để cảm ơn những đóng góp của ông cho người nghèo, triển lãm ảo về Modi trên ứng dụng NaMo, quyên góp chân tay giả, phân phối trái cây cho các khu dân cư nghèo, trại trẻ mồ côi, bệnh viện và viện dưỡng lão.

Thủ tướng Narendra Modi phát biểu trong lễ kỷ niệm quốc khánh Ấn Độ ở New Delhi ngày 15/8. Ảnh: Reuters.

Đảng Bharatiya Janata đặt mục tiêu phân phát 140 triệu túi khẩu phần, mỗi túi có hình Modi và lời cảm ơn Thủ tướng Ấn Độ về chính sách phân phát khẩu phần 5 kg theo kế hoạch Garib Kalyan Yojana. Các quan chức được chỉ đạo tới các trung tâm phân phối khẩu phần và quay video những người đến nhận bày tỏ lòng biết ơn đối với Thủ tướng Modi.

Các thành viên đảng Bharatiya Janata cũng được yêu cầu tới trung tâm tiêm chủng để nâng cao nhận thức cho dân chúng và quay video mọi người cảm ơn Thủ tướng Modi khi được tiêm vaccine Covid-19.

Vào ngày 25/9 và 2/10, sinh nhật của chính trị gia Deendayal Upadhyaya và anh hùng Ấn Độ Mahatma Gandhi, các đảng viên Bharatiya Janata sẽ tham gia dọn vệ sinh và tổ chức chương trình hỗ trợ người gặp khó khăn. Ngoài ra, đảng Bharatiya Janata lên kế hoạch vệ sinh 71 vị trí trên các con sông lớn ở bang Uttar Pradesh.

Narendra Modi, sinh năm 1950, là Thủ tướng Ấn Độ thứ 14 và đảm nhận chức vụ này từ tháng 5/2014. Trước đó, ông từng giữ chức thủ hiến Gujarat, được ca ngợi vì các chính sách tạo ra môi trường tăng trưởng kinh tế cho bang phía tây Ấn Độ.

Nguyễn Tiến (Theo India Today)


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 2 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 2 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 2 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 4 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 4 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 5 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 5 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 5 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Quân đội Nga tiếp nhận tên lửa S-500

VnExpress 1 tháng trước

Nga đã hoàn tất quá trình thử nghiệm tên lửa phòng không tầm xa S-500 và đang bàn giao hệ thống này cho lực lượng vũ trang.