Ấn Độ bắt quan chức bán giường bệnh

VnExpress 1 tuần trước

Hai quan chức ở thành phố Bengaluru, Ấn Độ, bị bắt vì cáo buộc nhận hối lộ để phân bổ giường bệnh tùy ý giữa thảm kịch Covid-19.

Theo truyền thông Ấn Độ hôm 4/5, hai quan chức bị bắt được xác định danh tính là Rohit và Netra, ở thành phố Bengaluru, thủ phủ của bang Karnataka, miền nam nước này. Rohit và Netra bị cáo buộc nhận hối lộ khoảng 340-670 USD cho một giường bệnh ở địa phương.

Cảnh sát trưởng Bengaluru Kamal Pant cùng ngày cũng xác nhận hai nghi phạm đang bị thẩm vấn vì cáo buộc gian lận, phân bổ giường bệnh bất thường. Ông Pant nói thêm sự việc đã được chuyển tiếp lên Cục Tội phạm Trung ương.

Bệnh nhân Covid-19 trong một bệnh viện ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters.

Nghị sĩ Tejasvi Surya trước đó cáo buộc các quan chức địa phương và nhân viên y tế tuyến đầu ở Bengaluru đã thông đồng với nhau để "mua" những giường bệnh quý giá giữa thảm kịch Covid-19 của đất nước.

Surya nói giường bệnh ban đầu được đặt cho các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại nhà và các bệnh nhân này cũng không hề hay biết. Sau khi bệnh nhân không xuất hiện để nhập viện, các giường bệnh tự động để trống và các quan chức sẽ tìm người "mua" chúng. Surya khẳng định tình trạng này đã xảy ra với cả nghìn trường hợp.

"Đây là điều đáng ghê tởm nhất có thể xảy ra giữa một đại dịch như vậy", nghị sĩ Surya nói, thêm rằng lãnh đạo khu vực đã cam kết sẽ xử lý những người nhận hối lộ đổi lấy giường bệnh.

Ấn Độ đang trải qua một trong những đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất toàn cầu với hơn 20,6 triệu ca nhiễm và hơn 225.000 ca tử vong do nCoV. Các bệnh viện Ấn Độ đã vỡ trận do thiếu trầm trọng giường bệnh và thuốc điều trị.

Ngọc Ánh (Theo NDTV)


Tin mới nhất

Thủ tướng khen sáng kiến lấy mẫu gộp của Đà Nẵng

VnExpress 53 phút trước

Thủ tướng khen phương pháp gộp nhóm của Đà Nẵng đã tiết kiệm gần 1/5 so với chi phí xét nghiệm mẫu đơn, nâng năng lực xét nghiệm lên hơn 22.000 mẫu/ngày.

Đà Nẵng xem xét trách nhiệm công ty để bùng phát dịch

VnExpress 1 giờ trước

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm hai công ty Trường Minh và Safi tại khu công nghiệp An Đồn.

Israel nêu lý do không kích tòa nhà thông tấn quốc tế

VnExpress 1 giờ trước

Thủ tướng Israel cho rằng tòa nhà đặt trụ sở nhiều hãng thông tấn quốc tế là "mục tiêu hợp pháp" vì có "văn phòng tình báo khủng bố Palestine".

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang: 'Ổ dịch Công ty Hosiden rất phức tạp'

VnExpress 1 giờ trước

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang, khẳng định hai ổ dịch trên địa bàn đã được kiểm soát, riêng tại Công ty Hosiden "rất phức tạp, ca nhiễm tăng nhanh".

Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân

VnExpress 1 giờ trước

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người dân từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên 6 tháng ở địa phương.

Ấn Độ sắp hứng bão lớn giữa Covid-19

VnExpress 1 giờ trước

Một cơn bão lớn với sức gió lên tới 140 km/h sắp đổ bộ bờ biển phía nam Ấn Độ, giữa lúc nước này đang chìm trong khủng hoảng Covid-19.

Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc

VnExpress 1 giờ trước

Nam tài xế 26 tuổi ở Bắc Ninh lái ôtô chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, bị cảnh sát giao thông xử phạt 24,5 triệu đồng.

Điều quân giúp Bắc Ninh, Bắc Giang chống Covid-19

VnExpress 2 giờ trước

Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang yêu cầu Viện Y học Dự phòng quân đội (Cục Quân y) tổ chức lực lượng cơ động lên giúp Bắc Ninh chống dịch.

Trung Quốc hứng chỉ trích vì 'nhẫn tâm' với Ấn Độ

VnExpress 1 tuần trước

Nêu thảm cảnh Covid-19 ở Ấn Độ để đề cao thành tựu chống dịch trong nước, truyền thông Trung Quốc hứng chịu làn sóng chỉ trích nặng nề.