900 website khiêu dâm, bạo lực bị ngăn chặn

VNExpress 4 tuần trước

Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo đã ngăn chặn 900 website phát tán hình ảnh, video đồi trụy, trò chơi trực tuyến có tính chất tiêu cực với thế hệ trẻ.

Theo Ban Dân nguyện, tại kỳ họp thứ 10, cử tri đề nghị Chính phủ tăng cường bảo vệ an ninh mạng, quản lý chặt chẽ thông tin, truyền thông và phát hiện, xử lý thông tin sai lệch.

Trả lời cử tri, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, thời gian qua nhà chức trách đã làm việc với gần 700 người đưa tin sai sự thật; hơn 300 người trong nước tung tin giả bị xử lý; 22 người bị phạt với tổng số tiền 222 triệu đồng.

Bộ đánh giá, thông tin vi phạm được phát hiện kịp thời, nhanh chóng xử lý, ngăn chặn từ nguồn phát. Gần đây, Bộ đã chặn 900 website phát tán hình ảnh, video đồi trụy, trò chơi trực tuyến có tính chất tiêu cực với thế hệ trẻ, trong đó khoảng 100 trang phim lậu; 200 trang trò chơi trực tuyến không phép; 300 trang đánh bài, cờ bạc; 300 trang khiêu dâm.

Từ đầu năm 2018 đến tháng 8/2020, có 283 tài khoản giả mạo cá nhân, tổ chức tung tin kích động chống phá nhà nước Việt Nam bị gỡ bỏ. Cơ quan chức năng gỡ hơn 1.800 bài viết, 154 fanpage đăng thông tin sai sự thật, tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, bôi nhọ, xúc phạm, gây mất uy tín nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân; hơn 2.440 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp; 330 fanpages quảng cáo game cờ bạc, đổi thưởng.

Trong thời gian Covid-19, Facebook đã thực hiện đúng cam kết gỡ bỏ tất cả tin, tài khoản giả mạo Bộ Y tế. Do đó, tỷ lệ ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu độc, chống phá chính quyền lên mức cao nhất từ trước đến nay. Trên YouTube, nhà chức trách đã ngăn chặn và gỡ bỏ hơn 15.000 video và 24 kênh vi phạm.

Bộ yêu cầu các nhà phát hành ứng dụng trên AppStore (cửa hàng ứng dụng trực tuyến của Apple) gỡ 27 trò chơi không phép.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian gần đây tin giả phổ biến hơn, mỗi tháng có gần 12.000 tin giả với 20 triệu lượt xem, chủ yếu trên Facebook, Youtube.

Thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới gỡ bỏ tin giả. Các mạng có số lượng người dùng lớn như Facebook, Google được yêu cầu xử lý mạnh tay hơn với tin giả. Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội sẽ được xây dựng với nội dung chính là chuẩn mực về đạo đức, hành vi, ứng xử trên không gian mạng để thúc đẩy các giá trị tốt đẹp.

Viết Tuân


Tin mới nhất

Những hình ảnh hiếm có khó tìm về thế giới xung quanh, xem xong đảm bảo trở thành dân chơi hệ thông thái

Kenh14 1 giờ trước

Sống trên đời bao nhiêu năm nay, mà đây là lần đầu tôi được nhìn thấy mấy cái này luôn!

Pennsylvania chứng nhận Biden chiến thắng

VNExpress 1 giờ trước

Bang Pennsylvania chứng nhận chiến thắng nghiêng về Biden, khi Thống đốc Tom Wolf ký danh sách 20 đại cử tri sẽ dành lá phiếu cho ứng viên Dân chủ.

Đa số cử tri Cộng hòa ủng hộ Trump tái tranh cử

VNExpress 1 giờ trước

Khảo sát mới nhất cho thấy Trump vẫn là ứng viên tổng thống được cử tri đảng Cộng hòa ủng hộ nhiều nhất, vượt xa những cái tên tiềm năng khác.

Chánh văn phòng Nhà Trắng thông báo cho nhân viên về việc chuyển giao

VNExpress 2 giờ trước

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows thông báo cho các nhân viên Cánh Tây rằng quá trình chuyển giao quyền lực cho Biden đã chính thức được tiến hành.

Huawei hy vọng Mạnh Vãn Chu được tự do năm 2021

VNExpress 3 giờ trước

Đại diện Huawei tin Mạnh Vãn Chu sẽ chiến thắng trong phiên tòa dẫn độ và được tự do trong 6 tháng tới, khi Mỹ có tổng thống mới.

Trung - Nhật nhất trí hợp tác trên biển Hoa Đông

VNExpress 3 giờ trước

Ngoại trưởng Trung - Nhật nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.

Trump lo bị nhóm luật sư làm mất mặt

VNExpress 4 giờ trước

Dù ca ngợi đội ngũ pháp lý trên truyền thông, Trump được cho là rất thất vọng với màn thể hiện tệ hại của họ trong cuộc chiến bầu cử.

Cứu cô gái kẹt trong thang máy

VNExpress 5 giờ trước

TP HCM - Cảnh sát cứu hộ đu dây xuống giếng thang máy tại căn nhà 5 tầng ở quận 10, đưa cô gái 17 tuổi bị mắc kẹt suốt một giờ ra ngoài an toàn.

Đức cảnh báo Vua Thái Lan

VNExpress 4 tuần trước

Ngoại trưởng Đức nói nước này đang theo dõi hành động của Vua Maha Vajiralongkorn, cảnh báo sẽ có hậu quả nếu phát hiện "hành động bất hợp pháp".