61 người trúng cử Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM

VNExpress 3 ngày trước

Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 61 người được bầu từ danh sách 72 đại biểu do Đại hội Đảng bộ thành phố khóa XI biểu quyết thông qua.

Theo kết quả bỏ phiếu được công bố chiều 17/10, người trẻ nhất trúng cử Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá mới là bà Phan Thị Thanh Phương, 36 tuổi, Bí thư Thành đoàn thành phố. Người lớn tuổi nhất là ông Nguyễn Thành Phong, 58 tuổi, Chủ tịch UBND thành phố.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành đảng bộ TP HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025 sáng 17/10. Ảnh: Trung tâm báo chí đại hội.

Trong Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khoá mới có 46 người ở Ban chấp hành Đảng bộ khoá X tái cử, 15 người được giới thiệu ứng cử lần đầu; 12 cán bộ là nữ; 3 người dưới 40 tuổi.

Theo quy định của Bộ Chính trị, Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá XI sẽ có 65 người (giảm 4 người so với khoá trước). Theo đó, 4 vị trí khuyết sẽ được bổ sung sau đại hội.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê (Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ, người phát ngôn của Đại hội) cho biết, lý do khuyết 4 vị trí trong Ban chấp hành là để sau khi Đại hội kết thúc sẽ xem xét, điều chuyển, bố trí lại những nơi cần có cơ cấu Ủy viên Ban chấp hành cho hợp lý. Hiện, trong quá trình chuẩn bị ở những vị trí cần cơ cấu chưa bảo đảm được các tiêu chuẩn cần thiết.

Tối nay, Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá mới sẽ họp phiên thứ nhất để bầu Ban thường vụ Thành uỷ và các chức danh Bí thư, 4 Phó bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ theo quy định.

Theo quyết định của Bộ Chính trị được công bố trưa nay, ông Nguyễn Thiện Nhân được phân công theo dõi, chỉ đạo Thành ủy TP HCM sau Đại hội Đảng bộ TP HCM khoá XI cho đến sau Đại hội Đảng toàn quốc khoá XIII (dự kiến tháng 1/2021).

>> Danh sách Ban chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá XI

Hữu Công


Tin mới nhất

Kiến nghị Bộ Quốc phòng giao hơn 1.100 m2 đất để làm đường

VNExpress 44 phút trước

UBND TP HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất hơn 1.100 m2 để làm đường mới phá thế độc đạo ra vào sân bay Tân Sơn Nhất của đường Trường Sơn.

Bão Saudel mạnh lên, tiến vào Philippines

VNExpress 46 phút trước

Bão Saudel tiếp tục mạnh lên, dự kiến đổ bộ các tỉnh Isabela và Aurora của Philippines với sức gió tối đa 75 km/h.

EU yêu cầu Cyprus và Malta giải trình về 'hộ chiếu vàng'

VNExpress 51 phút trước

EU bắt đầu hành động pháp lý với chương trình "hộ chiếu vàng" của Cyprus và Malta vì lo ngại quyền công dân của khối bị suy yếu.

Pháp đóng cửa nhà thờ Hồi giáo sau vụ thầy giáo bị chặt đầu

VNExpress 1 giờ trước

Bộ Nội vụ Pháp thông báo một nhà thờ Hồi giáo ở Pantin, ngoại ô Paris, sẽ đóng cửa sau vụ giáo viên lịch sử Samuel Paty bị chặt đầu.

Ngôi nhà thời thơ ấu của Joe Biden

VNExpress 2 giờ trước

Mỹ - Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, sinh ra và lớn lên trong 10 năm đầu đời tại một ngôi nhà đơn sơ ở thị trấn Scranton, bang Pennsylvania.

Người ủng hộ đồng thanh ca ngợi Trump 'siêu nhân'

VNExpress 2 giờ trước

Đám đông tại cuộc vận động của Trump ở bang Arizona hô vang "Siêu nhân" khi Tổng thống Mỹ kể về quá trình hồi phục Covid-19.

Nước ngập 2 mét ở 'rốn lũ' Hà Tĩnh

VNExpress 2 giờ trước

Nước lũ dâng đến 2 mét tại huyện Cẩm Xuyên, nhấn chìm hàng nghìn nhà cửa, nhiều người dân phải di dời đến nơi an toàn.

Đồn biên phòng đổ sập vì sạt lở đồi

VNExpress 3 giờ trước

Quảng Bình - Phát hiện sụt lún và sạt đồi, quân nhân đồn biên phòng Cha Lo được sơ tán, nhiều dãy nhà của đồn sau đó đổ sập.

Thủ tướng New Zealand tái đắc cử

VNExpress 3 ngày trước

Đảng Lao động của Thủ tướng Jacinda Ardern giành chiến thắng áp đảo cuộc tổng tuyển cử ngày 17/10 nhờ cử tri hài lòng về cách chính phủ ứng phó Covid-19.