6 học sinh ngộ độc thực phẩm

VNExpress 21-01-2021

Nghệ An - Sáng 21/1, sau khi ăn xôi và bánh mì mua ở cổng trường, 6 học sinh trường Tiểu học Tiền Phong 1 nhập viện do nôn nhiều, mệt mỏi.

Bác sĩ Võ Văn Nam, khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, cho biết lúc 9h tiếp nhận 4 em nam, 2 em nữ học lớp 4. Các em kể, sau khoảng một tiếng ăn xôi và bánh mì thì bắt đầu đau bụng, chóng mặt, nôn.

"Các bệnh nhân được xác định ngộ độc thực phẩm. Bác sĩ tập trung truyền dịch và giải độc. Hiện, không em nào nguy kịch", bác sĩ Nam nói. Dự kiến hôm nay, một số em sức khỏe ổn định sẽ được về nhà.

2 trong số các nạn nhân đang được điều trị. Ảnh: Võ Nam

Trường Tiểu học Tiền Phong 1 đóng ở bản Phạm, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, có hơn 100 học sinh. Sau sự việc, lãnh đạo xã Tiền Phong đã cử người tới kiểm tra an toàn thực phẩm ở các điểm bán hàng ăn sáng gần cổng trường.

Nguyễn Hải


Tin mới nhất

Anh sắp rao bán phi đội chuyên cơ của Nữ hoàng

VNExpress 46 phút trước

Bộ Quốc phòng Anh sẽ rao bán 4 chiếc BAE-146 trong phi đội của Nữ hoàng Elizabeth, đánh dấu lần đầu tiên bà không có máy bay chuyên dụng.

Thêm nhiều người Myanmar vượt biên sang Ấn Độ

VNExpress 1 giờ trước

Giới chức Ấn Độ cho biết hàng chục người Myanmar tập trung tại biên giới, cùng khoảng 50 người vượt biên trước đó, trong bối cảnh khủng hoảng chính trị.

Tác động của 'tự cường Trung Quốc' với Đông Nam Á

VNExpress 1 giờ trước

Đông Nam Á có thể hưởng lợi từ kế hoạch tự cường kinh tế của Trung Quốc, nhưng cũng đối mặt nguy cơ mắc kẹt trong chuỗi giá trị của Bắc Kinh.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cứu trợ 1.900 tỷ USD

VNExpress 2 giờ trước

Thượng viện Mỹ thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD nhằm hồi sinh nền kinh tế bị tàn phá, động thái Biden gọi là "bước tiến khổng lồ" .

Hơn 117 triệu ca Covid-19 toàn cầu, người Mỹ ngày càng tin vaccine

VNExpress 3 giờ trước

Thế giới ghi nhận hơn 117 triệu ca Covid-19, trong đó gần 2,6 triệu người đã chết, số người Mỹ tin vào vaccine ngày càng tăng.

Người dân thụ phấn cho bưởi Phúc Trạch

VNExpress 3 giờ trước

Hà Tĩnh - Cuối tháng 2 đến nay, người dân xã Hương Trạch, huyện Hương Khê hái hoa bưởi chua quét phấn lên nhụy hoa bưởi đường nhằm tăng tỷ lệ đậu quả.

Covid-19 ngày 7/3

VNExpress 5 giờ trước

Hơn một tháng qua, cả nước ghi nhận 891 người nhiễm trong cộng đồng ở 13 tỉnh thành, trong đó Hải Dương đứng đầu với 707 ca.

'Đà Nẵng sẽ hình thành khu trung tâm mới'

VNExpress 7 giờ trước

Đà Nẵng sẽ phát triển theo hướng đô thị đa cực và hình thành khu trung tâm thành phố mới với diện tích khoảng 631 ha.

'Trung ương thống nhất cao danh sách nhân sự trình Đại hội XIII'

VNExpress 1 tháng trước

Ban chấp hành Trung ương khóa XII đã xem xét thận trọng, kỹ lưỡng và thống nhất cao danh sách nhân sự đề cử khóa mới để trình Đại hội XIII của Đảng.