5 voọc chà vá bị bắn chết

VnExpress 18-10-2021

Quảng Ngãi - 5 voọc chà vá chân xám sống trong rừng tại xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, bị một nhóm đi săn dùng súng đạn chì, gắn ống giảm thanh bắn chết.

Ngày 18/10, Hạt kiểm lâm huyện Ba Tơ cùng cơ quan chức năng điều tra sự việc nhóm người dùng súng săn bắn chết nhiều con voọc ở xã Ba Trang.

5 con voọc chà vá chân xám bị bắn chết. Ảnh: Phạm Linh

Vào tuần trước khi tuần tra tại thôn Kon Dốc thuộc khu vực rừng của Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Ba Tơ, tổ công tác liên ngành gồm kiểm lâm, công an xã và trạm quản lý bảo vệ rừng huyện phát hiện 5 con voọc bị bắn chết. Thấy cơ quan chức năng, nhóm đi săn bỏ chạy vào rừng, để lại xe máy, bình hơi, 53 viên đạn chì và ống giảm thanh...

Voọc chà vá chân xám tên khoa học là Pygathrix cinerea, thường sống ở rừng Trường Sơn thuộc các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum và Gia Lai. Với số lượng 550-700 con, đây là một trong 25 loài linh trưởng bị đe dọa nhất thế giới, nằm trong danh sách cực kỳ nguy cấp của sách đỏ.

Phạm Linh


Tin mới nhất

Rộ thuyết âm mưu sau vụ lính Ukraine bắn chết 5 đồng đội

VnExpress 35 phút trước

Vụ lính Ukraine nổ súng bắn chết 5 đồng đội làm dấy lên tin đồn thất thiệt trên mạng, khi nhiều người cho rằng Nga liên quan vụ tấn công.

Khách quốc tế đến Việt Nam không phải xét nghiệm nhanh

VnExpress 1 giờ trước

Hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam chỉ cần có giấy xét nghiệm PCR, không phải xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống máy bay.

Bà Harris lần đầu công khai trò chuyện với phó lãnh đạo Đài Loan

VnExpress 1 giờ trước

Phó tổng thống Mỹ Harris công khai trao đổi nhanh với phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức khi dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Honduras.

Tân Đại sứ Mỹ tới Việt Nam

VnExpress 2 giờ trước

Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper cùng gia đình tới Hà Nội đêm qua và đang thực hiện cách ly, gần một tháng sau khi tuyên thệ nhậm chức.

7 sĩ quan tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Phái bộ mới

VnExpress 2 giờ trước

Chủ tịch nước quyết định cử 7 sĩ quan quân đội tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại phái bộ UNISFA, ở Abyei.

Loạt tàu đổ bộ Nga diễn tập ở Địa Trung Hải

VnExpress 2 giờ trước

6 tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga tiến vào Địa Trung Hải để diễn tập, trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Ukraine và phương Tây leo thang.

3 người gặp nạn khi hàn xì dưới đường dây điện

VnExpress 2 giờ trước

Quảng Bình - Nhóm thợ hàn thi công mái che dưới đường dây điện, bất cẩn để thanh sắt vướng vào khiến 2 người tử vong, một bị thương.

Bỉ phát hành hộ chiếu có nhân vật truyện tranh

VnExpress 4 giờ trước

Hộ chiếu mới của Bỉ có những trang in hình ảnh các nhân vật truyện tranh nổi tiếng của đất nước như Xì Trum, Tintin.

4 ngư dân mất tích trên biển

VnExpress 3 tháng trước

Quảng Ngãi - Tàu của ông Trần Anh, 40 tuổi, ở xã Tịnh Kỳ đánh bắt ở Đông Bắc đảo Lý Sơn bị mất liên lạc, 2 tàu khác tìm không thấy.