16 người nghi dùng 'giấy giả đóng mộc thật' tiêm vaccine

VnExpress 3 tuần trước

TP HCM - Nhiều người không thuộc nhóm tiêm vaccine của phường 16, quận Gò Vấp bị phát hiện dùng phiếu tiêm được cho "là giả nhưng có đóng dấu của phường".

Chiều 28/9, ông Ngô Văn Minh, Chủ tịch UBND phường 16 cho biết, chiều qua 16 người mang phiếu đến điểm tiêm ở sân vận động Đạt Đức, đường Nguyễn Văn Lượng. Nơi này đang tiêm mũi 2 cho 1.000 người thuộc nhóm 50 tuổi trở lên. Cán bộ phụ trách phát hiện những người này không có tên trong danh sách nên mời về phường làm việc.

Qua xác minh ban đầu, nguồn gốc phiếu tiêm của những người trên do nam thanh niên 27 tuổi, ngụ phường 16, quận Gò Vấp phát. Trưa 27/9, anh ta vào phường yêu cầu đóng mộc xác nhận phiếu tiêm. Khi đó, nhân viên phụ trách công việc "lầm tưởng bị sót phiếu nên sơ ý xác nhận". Nam thanh niên sau đó cầm xấp phiếu phát cho những người ở nơi khác.

"Chúng tôi nghi người này quan sát quy trình làm việc của phường, sau đó photo phiếu tiêm của UBND quận Gò Vấp rồi đến phường yêu cầu đóng dấu xác nhận. Thực chất phiếu tiêm này giả nhưng mộc là thật", ông Minh nói và cho biết cán bộ phụ trách đóng dấu của phường "không cấu kết, trục lợi".

Theo ông Minh, quy trình tiêm vaccine ở địa phương, người dân đăng ký với tổ trưởng dân phố, danh sách được gửi lên phường. Sau khi được UBND quận phê duyệt, phường cấp phiếu tiêm đóng mộc xác nhận để tổ dân phố phát cho người dân. Khi tới tiêm, nhân viên y tế dựa vào danh sách đã đăng ký để kiểm tra.

Phó chủ tịch quận Gò Vấp Đỗ Anh Khang cho hay, sự việc chưa "gây hậu quả" do 16 người chưa ai được tiêm vaccine. Quận đã chỉ đạo công an làm rõ sự việc, nếu cán bộ phường sai phạm sẽ xử lý. Tỷ lệ tiêm vaccine tại Gò Vấp đến nay mũi 1 đạt trên 96%, mũi 2 đạt gần 30%. Hiện, quận cơ bản kiểm soát được dịch theo tiêu chí của Bộ Y tế.

Đình Văn


Tin mới nhất

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

VnExpress 3 giờ trước

Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

Triển lãm 250 tác phẩm 'Vì một Việt Nam tất thắng'

VnExpress 3 giờ trước

Hà Nội - 250 tác phẩm gồm tranh, thư tay, thơ của các em nhỏ tham gia “Vì một Việt Nam tất thắng” được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, từ 30/10.

Giải pháp phát triển 10 khu đô thị dọc Metro Số 1

VnExpress 3 giờ trước

TP HCM - Theo các chuyên gia, hạ tầng gi​ao thông đồng bộ với các đô thị quanh tuyến Metro Số 1 giúp thành phố giảm kẹt xe, tạo môi trường sống tiện nghi cho người dân.

Giới trẻ Hàn Quốc chuộng nói chêm tiếng Anh

VnExpress 5 giờ trước

Vì muốn biết thêm về công việc con làm, bà Cho Mi-hak, 66 tuổi, lén nhìn điện thoại của con và giật mình khi không thể hiểu được từ nào.

Hàng không bỏ quy định hành khách phải tiêm vaccine

VnExpress 5 giờ trước

Từ 21/10, Bộ Giao thông Vận tải mở lại toàn bộ chặng bay trên cả nước, hành khách và trẻ em đi cùng không cần tiêm đủ liều vaccine như trước.

Mỹ công bố kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5-11 tuổi

VnExpress 6 giờ trước

Nhà Trắng công bố kế hoạch đảm bảo đủ liều vaccine Pfizer cho 28 triệu trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi chờ FDA phê duyệt tiêm chủng.

Xe giường nằm cháy trơ khung

VnExpress 6 giờ trước

TP HCM - Phát hiện cháy ở cabin, tài xế tấp xe vào lề đường ở phường An Khánh, TP Thủ Đức, thoát thân trước khi lửa bao trùm toàn bộ ôtô, tối 20/10.

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị kiện

VnExpress 7 giờ trước

Cuộc thi hoa hậu Pháp bị nhóm hoạt động nữ quyền kiện vì yêu cầu tất cả thí sinh phải cao trên 1m65, chưa kết hôn và không có con.

Clip: Chuột cống khổng lồ trèo lên người mà tưởng chó cưng, thanh niên vô tư nựng nịu trước khi sợ mất hồn vía

Kenh14 3 tuần trước

Được biết, anh chàng cho rằng đây là lần đầu bắt gặp con chuột cống với kích cỡ to như vậy trong đời!