1.000 công nhân Campuchia tháo chạy khi nghe tin xét nghiệm Covid-19

VnExpress 23 giờ trước

Hơn 1.000 công nhân tại một nhà máy ở huyện Dangkor, thủ đô Phnom Penh, hoảng loạn tháo chạy khỏi nhà máy khi nghe tin xét nghiệm Covid-19.

Truyền thông địa phương Campuchia hôm 10/6 cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 19h45 hôm 9/6, khi nhân viên của cơ quan y tế tới nhà máy Fortress ở xã Pong Toek, huyện Dangkor, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Sau khi tiến hành lượt xét nghiệm đầu tiên, các nhân viên y tế thông báo cần phải làm xét nghiệm lần hai để khẳng định kết quả. Điều này khiến các công nhân nhà máy bắt đầu hoảng sợ, dẫn tới tình trạng hỗn loạn và khiến khoảng 1.000 người tháo chạy.

Quan chức xã Pong Toek, Mam Sarin, sau đó cho biết sự việc trên diễn ra do các công nhân muốn nhanh chóng về nhà và không muốn chờ đợi để tiếp tục xét nghiệm. Ông Sarin cũng xác nhận trong số các mẫu xét nghiệm được lấy hôm 9/6, có 11 kết quả dương tính với nCoV và nhiều người trong số họ đã bỏ trốn.

"11 người có kết quả dương tính đã lợi dụng cảnh hỗn loạn để tháo chạy khỏi nhà máy. Tới nay, giới chức mới chỉ tìm thấy 7 người trong số họ", ông Sarin nói thêm.

Công nhân tháo chạy khỏi nhà máy Fortress ở xã Pong Toek, huyện Dangkor, né lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hôm 9/6. Video: Fresh News.

Lãnh đạo Phnom Penh Khuong Sreng đã ra lệnh cho giới chức tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn, tránh xảy ra việc công nhân bỏ chạy khỏi các nhà máy có ca nhiễm Covid-19.

Ông Sreng đề nghị chính quyền địa phương phải giáo dục công nhân nhà máy tình nguyện hợp tác với các bác sĩ để bảo vệ chính bản thân và gia đình của họ khỏi đại dịch.

"Tôi muốn kêu gọi toàn thể công nhân cũng như người dân thủ đô hợp tác với chính quyền Phnom Penh, chính quyền địa phương, các quan chức y tế cũng như tất cả các bác sĩ. Nếu âm tính, các bạn có thể tiếp tục làm việc bình thường. Chỉ người dương tính với nCoV mới phải lập tức tới viện để tránh làm tình hình tồi tệ thêm", lãnh đạo Phnom Penh nhấn mạnh.

Campuchia hôm nay ghi nhận thêm 426 ca nhiễm và 11 ca tử vong do nCoV, nâng tổng số người nhiễm và chết trên toàn quốc lên hơn 36.600 và 300 trường hợp.

Ngọc Ánh (Theo Khmer Times)


Tin mới nhất

Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ

VnExpress 1 giờ trước

Chính quyền thủ đô Phnom Penh bắt đầu tháo dỡ các nhà nổi trên sông Mekong sau khi hết hạn chót để cư dân tại đây di dời.

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

VnExpress 2 giờ trước

Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Pháp buồn vui lẫn lộn khi Mỹ tái xuất

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Pháp Macron hôm 11/6 choàng tay qua vai người đồng cấp Mỹ Biden khi hai ông gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Cornwall, Anh.

Biden bị nghi phá vỡ quy tắc hoàng gia Anh

VnExpress 2 giờ trước

Tổng thống Biden dường như không tuân thủ quy tắc có mặt tại sự kiện trước gia đình hoàng gia trong cuộc gặp đầu tiên vỡi Nữ hoàng Anh.

G7 sắp công bố dự án cạnh tranh Vành đai và Con đường

VnExpress 3 giờ trước

Các lãnh đạo G7 dự kiến công bố dự án hạ tầng toàn cầu để đối trọng với Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Kho phế liệu bốc cháy giữa trời mưa

VnExpress 4 giờ trước

Thừa Thiên - Huế - 10h30 ngày 12/6, kho phế liệu rộng hơn 1.000 m2 bốc cháy dữ dội giữa trời mưa, cảnh sát PCCC phải dùng xe ủi kéo sập để dập lửa.

Italy bắt nghi phạm vụ 39 người Việt chết trong container

VnExpress 4 giờ trước

Cảnh sát Italy bắt giam Stefan Damian Dragos, người bị cáo buộc cung cấp container chở người Việt di cư đến Anh, dẫn đến vụ 39 người chết ngạt.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong toả

VnExpress 5 giờ trước

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, quận 5, bị phong toả để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng và dập dịch... sau khi ghi nhận ba nhân viên nghi mắc Covid-19.

Bắt 4 con cá sấu ở vùng ven Sài Gòn

VnExpress 1 ngày trước

Người dân huyện Bình Chánh đã bắt được 4 con cá sấu khoảng 70 kg tại kênh trong vòng 20 ngày, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP HCM.